Binance Launchpad là gì? Hướng dẫn tham gia IEO Binance Launchpad

10/01/22
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Một trong số những xu hướng nổi bật nhất năm 2019 trong thị trường tiền điện tử đó là IEO và dẫn đầu xu hướng này không thể không kể tới cái tên tạo trend Binance với Binance Launchpad.

Một trong số các dự án IEO trên Binance nhận được sự chú ý vô cùng lớn có thể kể đến như:

  • Axie Infinity (AXS) tính tới ATH thì giá đã tăng trưởng gần 1,654 lần so với giá IEO.
  • Polygon (MATIC) tính tới ATH thì giá đã tăng trưởng gần 1,110 lần so với giá IEO.
  • The Sandbox (SAND) tính tới ATH thì giá đã tăng trưởng hơn 1,017 lần so với giá IEO.

Dễ thấy các dự án IEO trên Binance Launchpad ban đầu có thể có mức ROI không nổi bật như Axie Infinity (AXS) nhưng cho tới bây giờ, sự tăng trưởng của dự án này là vô cùng ấn tượng.

Chính vì thế trong bài viết này, hãy cùng MarginATM tìm hiểu về Binance Launchpad cũng như cách tham gia IEO trên nền tảng này bạn nhé.

Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad là nền tảng mở bán token được phát hành lần đầu tiên (IEO) trên sàn Binance. Tính năng này được Binance phát triển từ năm 2019 và được xem là bệ phóng cho các dự án tiềm năng để có được một khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển trong tương lai.

Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad sẽ là nơi cung cấp các tài nguyên mà một dự án mới cần. Nó không chỉ giúp các dự án startup về blockchain có thể kêu gọi vốn đầu tư, mà còn tăng khả năng tiếp cận của chúng với người dùng từ tất cả các hệ sinh thái tiền điện tử trên Binance.

Mọi quy trình phát hành token sẽ được đội ngũ Binance lên kế hoạch và thực hiện. Khi ấy, các startup không cần phải lo lắng về các vấn đề này nữa mà có thể tập trung nguồn lực để phát triển chất lượng nền tảng của mình.

Vì sao nên tham gia Binance Launchpad?

Như bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều hệ sinh thái đã ra mắt nhiều tính năng tạo điều kiện cho các dự án startup phát triển. Tuy nhiên, sức hút của các dự án từ Binance Launchpad dường như chưa bao giờ hạ nhiệt và luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng crypto.

Coin98 được mở bán IEO trên Binance Launchpad

Các dự án được bán token trên Binance Launchpad thường sẽ là những dự án có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Các dự án này sẽ phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt từ đội ngũ của Binance. Chính vì thế mà các nhà đầu tư có thể yên tâm phần nào về chất lượng của dự án trên Binance Launchpad.

ROI các dự án được IEO trên Binance Launchpad

Với cương vị là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu người dùng, các dự án được ra mắt trên Binance sẽ dễ dàng tiếp cận và được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn. Với Binance Launchpad, bạn có thể mua được token của dự án với mức giá vô cùng cạnh tranh. Thông thường, khi đợt mở bán token đầu tiên trên Binance Launchpad kết thúc, các token này cũng sẽ được niêm yết trên sàn Binance - điều mà bất kỳ dự án startup nào cũng mong muốn.

Ví dụ như dự án Polygon (MATIC) - dự án thứ 4 trên Binance Launchpad - với 1.9 tỷ token MATIC đã được bán ra, đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 1000 lần so với giá được bán trên Launchpad.

Một số dự án đã IEO trên Binance Launchpad

Hiện tại, đã có khoảng 25 dự án đã phát hành token trên Binance Launchpad. Trong đó có thể kể tới một số cái tên không còn lạ như: Coin98 (C98), BitTorrent (BTT), Fetch.AI (FET), Celer (CELR), Elrond (ERD), WINk (WIN), Perlin (PERL), Matic Network (MATIC), Harmony (ONE), BAND Protocol (BAND), KAVA (KAVA), TROY (TROY), WazirX (WRX), Cartesi (CTSI), Axie Infinity (AXS), Alpha Finance Labs (ALPHA), Safepal (SFP), Dego Finance (DEGO), Linear (LINA), Tokocrypto (TKO).

Những dự án này có dự án đạt được lợi nhuận khổng lồ, có dự án cũng mất thời gian lâu mới đạt được lợi nhuận như kỳ vọng. Tuy nhiên, với tầm nhìn đầu tư dài hạn, bạn đọc có thể xem IEO Binance là một lựa chọn để cân nhắc cho mình nhé.

Cách tham gia IEO trên Binance Launchpad

Cách tham gia IEO trên Binance Launchpad

Đăng ký mua IEO và hold BNB

Bước 1: Đầu tiên, để tham gia Binance Launchpad bạn phải có tài khoản Binance đã được KYC (Xác minh danh tính). Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

TẠO TÀI KHOẢN BINANCE

Bước 2: Truy cập vào Binance Launchpad trên màn hình chính Binance. Nếu bạn sử dụng máy tính, có thể truy cập qua link: https://launchpad.binance.com/vi

Truy cập vào Binane Launchpad

Bước 3: Sau khi đã truy cập vào mục Binance Launchpad, bạn chọn dự án muốn mua IEO. Ví dụ ở đây là League of Kingdoms.

Mua League of Kingdoms trên Binance Launchpad

Bước 4: Lúc này League of Kingdoms còn ít ngày nữa mới mở đăng ký và bán token, việc bạn cần làm là mua hold BNB và chờ đợi tới ngày vào đăng ký mua.

Mua hold BNB và chờ đợi

Bước 5: Bạn tiến hành mua BNB và để hold trong 7 ngày. Trong thời gian này, hệ thống tự động chụp ảnh (snapshot) số dư BNB trên ví bao gồm cả spot, margin, futures,... của bạn mỗi ngày 1 lần. Chi tiết về cách tính có thể xem qua tại đây.

Bước 6: Cho tới ngày cuối cùng, thời gian đăng ký sẽ được mở và lúc này bạn tiến hành cam kết BNB để hoàn thành bước đăng ký mua token IEO nhé.

Bước cam kết bạn sẽ sử dụng số dư BNB trên ví Spot, lúc này bạn có thể cam kết bao nhiêu BNB để mua tùy vào mong muốn. Tuy nhiên số lượng BNB cam kết tối đa không được vượt quá số dư được đã được snapshot trước đó. Binance sẽ có mức giới hạn để mua token, tuy nhiên theo kinh nghiệm thì bạn càng cam kết nhiều BNB, bạn càng có cơ hội mua được nhiều token hơn. Sau đó, bạn chỉ cần xác nhận cam kết BNB nữa là xong.

Phân bổ token sau khi kết thúc IEO

Sau khi người dùng tham gia IEO đã cam kết BNB xong trong khoảng thời gian quy định, lúc này là lúc token được phân bổ.

Token sẽ được phân bổ theo công thức:

(Số BNB bạn cam kết / Tổng số BNB tất cả người dùng cam kết) * Tổng số token bán vòng IEO = Số token bạn được mua.

Số tiền mua token sẽ được khấu trừ vào BNB bạn đã cam kết trước đó.

Một số mẹo khi tham gia IEO trên Binance Launchpad

  • Sở hữu nhiều tài khoản để tham gia giao dịch: vì tham gia IEO sẽ giúp bạn mua được token của dự án tiềm năng với giá tốt, chính vì thế nếu sở hữu nhiều hơn 1 tài khoản sẽ giúp bạn tăng số lượng token mà bạn có thể mua được. Tuy nhiên điều này đôi khi cần bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của những người xung quanh đấy nhé.
  • Liên tục cập nhật thông tin từ các nhóm chuyên về IEO: Tuy rằng các dự án được IEO trên Binance Launchpad sẽ có chất lượng và uy tín hơn so với những dự án khác, nhưng bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu liệu đây có phải là một dự án thật sự tiềm năng và giúp bạn mang về lợi nhuận cao hay không trước khi đầu tư nha.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet chi tiết, dễ hiểu (2021)

Tổng kết

Như vậy, bạn cũng đã hiểu được Binance Launchpad là gì và cách tham gia IEO trên Binance Launchpad. IEO sẽ là phương thức cung cấp các token trao đổi trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Binance Launchpad là sàn tiên phong và nổi bật nhất trong các dự án IEO.

avatar
0
0
icon0
iconicon