thumbnail

Iran cấm khai thác tiền điện tử để tiết kiệm điện trong mùa Đông

Theo báo cáo của Bloomberg, Iran đã ra lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước cho đến ngày 6 tháng 3 năm 2022 trong một nỗ lực nhằm tiết kiệm điện và tránh mất điện trong mùa đông này.

Trong một buổi phỏng vấn với Đài truyền hình quốc gia, Mostafa Rajabi Mashhadi - Giám đốc Công ty quản lý mạng lưới điện Iran - cho biết động thái này sẽ giải phóng 209 megawatt điện cho các hộ gia đình của đất nước sử dụng. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đang thực hiện các biện pháp trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp của cả cá nhân và các tổ chức khai thác lớn trong nước.

Theo đó, Iran đã cấm tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử vào mùa hè vừa qua để giảm gánh nặng cho mạng lưới điện quốc gia. Cùng với sự biến đổi khí hậu trên toàn thế giới và mùa xuân khô hạn bất thường vừa qua đã khiến Iran phải vật lộn với tình trạng thiếu nguồn cung từ thủy điện.

Tuy nhiên, động thái này có thể làm suy yếu tài chính của Iran. Bởi vì quốc gia này đang sử dụng nguồn tiền điện tử được khai thác trong nước để gia tăng doanh thu trong bối cảnh đang đối mặt với các lệnh trừng phạt khó khăn của quốc tế.

Ferrari hợp tác với công ty blockchain Velas phát triển NFT

Nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Ý - Ferrari - đang tiến vào lĩnh vực crypto bằng cách bắt tay hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain của Thụy Sĩ Velas Network.

Ferrari đã chính thức thông báo trên trang web của mình rằng họ đã ký một thỏa thuận hợp tác nhiều năm với Velas để cùng phát hành “sản phẩm kỹ thuật số độc quyền” cho những người hâm mộ Scuderia. Velas cũng sẽ là nhà tài trợ chính cho Ferrari Esports Series - loạt trận thi đấu trực tuyến trong Series F1 Esports.

Trong thông báo của Ferrari cho biết sự hợp tác với công ty lớn trong lĩnh vực crypto như Velas sẽ là một cơ hội để họ có thể tập trung mở rộng thị phần trong mảng NFT đầy tiềm năng này.

Tổng giám đốc Scuderia Ferrari, Mattia Binotto, cũng chia sẻ lý do đã chọn Velas là một trong những đối tác cao cấp của mình, vì cả bên bên sẽ hợp tác lâu dài để cùng nhau tạo ra các giá trị mới và tăng hiệu suất của các sản phẩm và dịch vụ với các công nghệ tiên tiến như hiện nay..

Bên cạnh đo, Farkhad Shagulyamov, đồng sáng lập và CEO mới được bổ nhiệm của Velas, cũng cho biết:

“Velas đã giới thiệu một loạt công nghệ tiên phong sáng tạo trong nền tảng blockchain và các sản phẩm liên quan. Các công nghệ này sẽ sớm được giới thiệu ở các môn đua xe thể thao của Ferrari trong thời gian tới.”

Velas được biết đến là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở hoạt động để tối ưu sự liên kết của các công cụ tập trung và phi tập trung. Tính đến tháng 10, công ty đã chi hơn 100 triệu đô cho các công ty startup được xây dựng trên nền tảng blockchain Velas.

Đọc thêm: Top 5 dòng Tweet nổi bật về thị trường crypto trong năm 2021

0
0
icon0
iconicon