Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hội nghị Jackson Hole sẽ quyết định tương lai của thị trường crypto?

Hội nghị Jackson Hole sẽ được tổ chức từ ngày 25- 27/8 sắp tới. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu quan trọng về triển vọng nền kinh tế Mỹ trong ngày 26/8.
Avatar
kaylin
Published Aug 22 2022
Updated Jun 01 2023
3 min read
thumbnail

Hội nghị Jackson Hole sẽ được tổ chức từ ngày 25- 27/8 sắp tới. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu quan trọng về triển vọng nền kinh tế Mỹ trong ngày 26/8.

Sự chú ý của thị trường đang hướng đến Hội nghị Jackson Hole, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu quan trọng mà giới đầu tư có thể tìm thấy manh mối về những bước đi tiếp theo của Fed.

Không chỉ tại Mỹ, cuộc họp Jackson Hole năm nay diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với thị trường tài chính trên toàn thế giới. Lạm phát tháng 7 của Mỹ dường như đã bắt đầu hạ nhiệt. Trong khi ở các Quốc gia khác (Anh, Đức,..), lạm phát vẫn đang là vấn đề khiến các nhà chức trách “đau đầu".

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị.

Ngoài ra, những quan điểm về chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương tại Hội nghị Jackson Hole được cho rằng sẽ tác động tiêu cực đến thị trường crypto trong thời gian tới.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ vào tháng 8 vẫn còn vài tuần nữa mới được công bố. Tuy vậy, nhiều chuyên gia dự báo Chủ tịch FED có thể khẳng định việc tiếp tục tăng lãi suất tại Hội nghị Jackson Hole. 

Theo bản xem trước các bình kiến của Jackson Hole, FED được cho là sẽ “tiếp tục với các đợt tăng lãi suất 0.5% vào tháng 9 và tháng 11 và đợt tăng lãi suất thêm 0.25% vào tháng 12”.

Theo cuộc thăm dò của Reuters từ ngày 16 đến 19/8 (tại đây), hầu hết các nhà kinh tế học đã dự đoán mức tăng 0.5% vào tháng 9, đưa lãi suất lên 2.75-3%.

Bên cạnh đó, có 18 trong số 94 người được khảo sát dự đoán ​​Fed sẽ tăng lãi suất lên mức 0.75%.

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là hội nghị chuyên đề thường niên do Ngân hàng Dự trữ Liên bang thành phố Kansas tài trợ từ năm 1978 và được tổ chức tại Jackson Hole, Wyo kể từ năm 1981.

Hàng năm, hội nghị chuyên đề sẽ tập trung vào các vấn đề kinh tế quan trọng mà thế giới đang phải đối mặt. Tại hội nghị, có sự tham gia của các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương nổi tiếng, cũng như các nhà khoa học nổi tiếng và những người chơi hàng đầu trên thị trường tài chính từ khắp nơi trên thế giới.

Với các yếu tố trên, Jackson Hole sẽ trở thành sự kiện quan trọng mà các nhà đầu tư cần theo dõi vì nó có thể ảnh hướng đến crypto nói riêng và cả thị trường tài chính nói chung.

Đọc thêm: Bất ổn kinh tế vĩ mô tác động đến thị trường crypto

RELEVANT SERIES