Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Justin Sun sẵn sàng mua lại 2.3 tỷ USD Bitcoin từ Chính phủ Đức

Justin Sun, nhà sáng lập TRON, đã đề nghị mua lại số lượng Bitcoin trị giá hơn 2.3 tỷ USD của Chính phủ Đức để giảm thiểu tác động tiêu cực lên thị trường.
Avatar
Dyan
Published Jul 05 2024
Updated Jul 05 2024
4 min read
justin sun mua lại bitcoin từ đức

Justin Sun đề nghị mua lại Bitcoin từ Chính phủ Đức

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X vào ngày 4/7, Justin Sun thông báo sẽ sẵn sàng thương lượng với Chính phủ Đức để mua lại toàn bộ số Bitcoin nhằm giảm thiểu tác động lên thị trường.

Justin Sun, một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, đã đưa ra lời đề nghị mua lại số Bitcoin trị giá hơn 2.3 tỷ USD từ Chính phủ Đức để giảm thiểu tác động tiêu cực lên giá cả. Động thái này của Justin Sun có thể giúp ngăn chặn tình trạng bán tháo trên thị trường, giữ giá Bitcoin ổn định trong thời gian ngắn hạn.

Việc Chính phủ Đức lên kế hoạch bán một lượng lớn Bitcoin đã gây lo ngại về khả năng tạo ra áp lực bán lớn trên thị trường. Tuy nhiên, với lời đề nghị mua lại từ Justin Sun, cộng đồng nhà đầu tư có thể hy vọng về một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu tác động tiêu cực.

Nếu thành công, thương vụ này không chỉ giúp duy trì sự ổn định của giá Bitcoin mà còn thể hiện tầm ảnh hưởng và cam kết của các nhà lãnh đạo trong ngành đối với thị trường.

advertising

Chính phủ Đức liên tục chuyển BTC lên sàn

Trong những ngày trước, ví liên kết với Chính phủ Đức đã đều đặn bán ra thị trường số Bitcoin mà họ đang sở hữu, tạo nên một áp lực bán liên tục. Theo dữ liệu từ Arkham, ví này đã thực hiện giao dịch chuyển tiền đầu tiên vào ngày 19/06 với số lượng 6,500 BTC, trị giá hơn 425 triệu USD.

Ban đầu, địa chỉ ví này sở hữu gần 50,000 BTC kể từ tháng 02/2024. Số tài sản này được cho là đã tịch thu được từ vụ triệt phá đường dây điều hành trang web chiếu phim lậu Movie2k. Sau nhiều lần di chuyển, ví này hiện nắm giữ 40,359 BTC, trị giá 2.3 tỷ USD.

Trên nền tảng của Arkham Intelligence, ví này được gắn nhãn là “Chính phủ Đức (BKA)”, ám chỉ Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA). BKA đã tịch thu 50,000 BTC ở Dresden vào tháng 1 từ nhà phát triển web phim lậu Movie2k.

đức tịch thu 50000 bitcoin từ movie2k
Thông báo về việc tịch thu 50,000 Bitcoin từ đường dây Movie2k của Chính phủ Đức

Điều đáng nói là danh tính của cơ quan đang phụ trách việc bán Bitcoin từ ví này vẫn chưa được công bố chính thức. Phía người phát ngôn của BKA đã xác nhận rằng đơn vị này không nắm giữ số Bitcoin bị tịch thu.

Về nguyên tắc, việc bán hoặc chuyển đổi Bitcoin bị tịch thu thành Euro là trách nhiệm của văn phòng công tố hoặc tòa án có thẩm quyền. BKA chỉ có trách nhiệm bảo quản các tài sản tiền mã hóa bị tịch thu trong quá trình điều tra.
Kristina Sawazki, người phát ngôn của BKA, cho biết.

Trong lần giao dịch mới đây vào ngày 04/07, ví này đã chuyển 172 triệu USD Bitcoin đến nhiều ví khác nhau. Một trong số đó tiếp tục được chuyển đến ba sàn giao dịch tập trung khác. Tổng cộng 75 triệu USD Bitcoin đã được chuyển đến các sàn Coinbase, Kraken và Bitstamp thông qua địa chỉ ví này.

Chỉ trong ngày 02/07, Chính phủ Đức đã tiếp tục chuyển 52 triệu USD Bitcoin, trong đó 100 BTC được gửi đến sàn Coinbase, 150 BTC đến sàn Bitstamp và 32,74 BTC đến sàn Kraken.

đức chuyển lượng lớn btc trong 3 ngày qua
Chính phủ Đức di chuyển số lượng lớn Bitcoin lên sàn giao dịch trong ba ngày qua. Nguồn: Arkham Intelligence

Đọc thêm: Mt. Gox bắt đầu di chuyển Bitcoin trước thềm thanh toán nợ

RELEVANT SERIES