thumbnail

Justin Sun rời bỏ TRON để đảm nhận cương vị mới tại Grenada

Mới đây, Justin Sun - nhà sáng lập của TRON (TRX) đã thông báo từ chức Giám đốc điều hành tại TRON để trở thành Đại sứ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Grenada (một quốc đảo gần Venezuela ở phía đông Caribe). Toàn bộ tổ chức của TRON cũng sẽ giải thể vào ngày 25 tháng 7 năm 2022 và trao quyền lại cho TRON holder. 

Trong một loạt các dòng tweet kèm theo một bức thư ngỏ, Justin Sun đã chia sẻ thông tin về việc anh đã chấp nhận lời mời của chính phủ Grenada và chính thức được bổ nhiệm làm đại sứ WTO của quốc gia này. 

Doanh nhân tiền điện tử cũng tuyên bố rằng 3 super node có liên quan đến anh bao gồm "justinsuntron", "BitTorrent" và "µTorrent" cũng sẽ chính thức ngừng hoạt động khỏi mạng lưới blockchain này. Còn số 27 super node còn lại sẽ được cộng đồng TRON nắm quyền quản lý. 

Sun cũng cho biết anh sẽ cố gắng hết sức mình và cống hiến cho cương vị mới. Điều này dường như đã ám chỉ rằng anh đã chính thức từ chức CEO của TRON sau một khoảng thời gian dài gắn bó và xây dựng. Anh cũng nhấn mạnh TRON giờ đây sẽ hoạt động dưới hình thức phi tập trung. 

Đây có phải là bước chuẩn bị cho một kế hoạch lớn? 

Trước đó, Justin Sun đã đưa ra tín hiệu về điều này khi đăng một tweet vào ngày 9 tháng 12 và chia sẻ về việc anh ấy đang lên kế hoạch cho một điều gì đó lớn lao. 

Hơn nữa, Sun cũng đã lập ra một tài khoản Twitter mới với tên tài khoản là "H.E Justin Sun" có nghĩa là "Ngài đại sứ Justin Sun". Điều này có lẽ đã khẳng định chắc chắn về công việc mới của anh tại Grenada và bắt đầu nó một cách nghiêm túc. 

 Sau khi tin tức này được đưa ra, hàng loạt tin nhắn chúc mừng được gửi đến cựu CEO của TRON. Trong đó bao gồm Andre Cronje - lãnh đạo của công ty Yearn Finance và Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Three Arrows Capital - Zhu Su. Ngoài ra, Justin Sun bày tỏ niềm tin của mình về sự phát triển của TRON khi đã chuyển sang hình thức hoạt động phân quyền. 

Hơn nữa Sun cũng thể hiện kỳ vọng của mình về việc hợp pháp hóa công nghệ blockchain ở Grenada, một quốc gia Mỹ Latinh. Theo Sun, Grenada có rất nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến blockchain. Đất nước này có một hệ thống giáo dục tốt có thể giúp đào tạo các nhà phát triển một cách hiệu quả nhất.

Tại thời điểm viết bài giá TRX giữ mức $0.07926.   (Nguồn: TradingView)

Liệu đây có phải là động thái lùi bước tạm thời của Justin Sun để chuẩn bị cho ra mắt một dự án tiềm năng khác hay không? Tin tức này dường như cũng đã kéo theo sự sụt giảm của đồng coin TRX chỉ trong thời gian ngắn, hiện giữ mức $0.07926.

Bạn nghĩ gì về quyết định từ chức của Justin Sun lần này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Tại sao nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin trỗi dậy trước khi kết thúc năm 2021?

0
0
icon0
iconicon