Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Kế hoạch phát hành cổ phiếu của Circle đổ vỡ

Nhà cung cấp stablecoin USDC đã mất cơ hội phát hành cổ phiếu ra công chúng sau khi thương vụ sáp nhập Concord Acquisition Corp bị hủy bỏ.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 06 2022
Updated Dec 06 2022
2 min read
thumbnail

Nhà cung cấp stablecoin USDC đã mất cơ hội phát hành cổ phiếu ra công chúng sau khi thương vụ sáp nhập Concord Acquisition Corp bị hủy bỏ.

Circle có kế hoạch gia nhập thị trường chứng khoán thông qua sáp nhập với Concord Acquisition Corp, một SPAC đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York. SPAC là những công ty đang trong giai đoạn phát triển hoặc mới thành lập, không có các kế hoạch hoặc mục tiêu kinh doanh cụ thể. Mục đích của SPAC là tham gia vào các vụ mua lại và sáp nhập với công ty khác.

Thỏa thuận mua lại được ký vào tháng 7/2021 và Circle có thời hạn đến ngày 10/12/2022 để hoàn tất tất cả các quy trình bắt buộc. Tuy nhiên, công ty đã hủy bỏ thỏa thuận 5 ngày trước thời hạn.

coin98
Circle là nhà phát hành stablecoin USDC. Nguồn: Decrypt.

“Quy trình sáp nhập không thể hoàn thành trước thời hạn vì SEC vẫn chưa công nhận đơn đăng ký S4 có hiệu lực", đại diện của Circle nói với Decrypt.

Trong cuộc phỏng vấn tháng 7 năm nay, Jeremy Fox-Geen, Giám đốc Tài chính Circle, dự kiến hai công ty sáp nhập vào quý 4. Thỏa thuận sẽ nâng định giá Circle lên mức 9 tỷ USD, tăng gấp đôi so với mức 4.5 tỷ USD hồi tháng 7/2021.

Circle được biết đến là nhà phát hành stablecoin USDC, một trong những loại tiền mã hóa lớn nhất và là stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường.

Theo CEO Jeremy Allaire, Circle vẫn có doanh thu bền vững, bao gồm tiền lãi từ quỹ dự trữ 274 triệu USD và thu nhập ròng 43 triệu USD trong quý 3/2022. Công ty cũng tuyên bố có 400 triệu USD tiền mặt không hạn chế.

coin98
Circle sẽ tiếp tục nỗ lực IPO bằng con đường khác. Nguồn: CoinDesk.

Allaire thừa nhận động thái chấm dứt thỏa thuận “gây thất vọng” nhưng Circle vẫn đặt mục tiêu trở thành công ty đại chúng. Tuy nhiên, khi nào Circle được niêm yết vẫn còn là dấu chấm hỏi.

“Chúng tôi chưa sẵn sàng đưa ra thời gian cụ thể nhưng chúng tôi sẽ thực hiện các bước để tiếp tục hành trình niêm yết chứng khoán sớm nhất có thể”, đại diện Circle nói với Decrypt.

Đọc thêm: Circle mất 3 tỷ USDC vì tính năng mới của Binance.

RELEVANT SERIES