Khách hàng Goldman Sachs để mắt đến crypto

Theo một cuộc khảo sát của gã khổng lồ ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, các văn phòng gia đình - các công ty đầu tư giám sát tài sản của các gia đình giàu nhất thế giới đang để mắt đến thị trường tiền điện tử. Điều này cho thấy nhu cầu của giới siêu giàu đang ngày càng tăng giá đối với tài sản kỹ thuật số.

Goldman Sachs gần đây đã thực hiện những bước chuyển lớn của riêng mình trong lĩnh vực tiền điện tử. Họ đã khảo sát các khách hàng là quản lý tài sản của gia đình giàu có và nhận thấy rằng 15% trong số họ đã đầu tư vào tiền điện tử.

Báo cáo nói thêm rằng 45% khách hàng khác đang tìm cách tham gia thị trường crypto vì lạm phát ngày càng cao hơn và các diễn biến kinh tế vĩ mô khác sau một năm các gói kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu được tung ra. Goldman đã khảo sát 150 văn phòng gia đình trên khắp thế giới.

khách hàng goldman sachs
Khách hàng Goldman Sachs tham gia vào tiền điện tử

Tuy nhiên, những người được hỏi khác đã trích dẫn những lo ngại liên quan đến sự biến động và sự không chắc chắn dài hạn xung quanh giá tiền điện tử như là lý do cho sự ác cảm đối với loại tài sản này.

Công ty tài chính Ernst & Young ước tính có hơn 10,000 văn phòng gia đình mà mỗi văn phòng chỉ quản lý các vấn đề tài chính của một gia đình giàu có duy nhất, một nửa trong số đó được thành lập trong thế kỷ 21. Khu vực văn phòng gia đình ước tính quản lý hơn 6 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu, làm lu mờ ngành quỹ đầu cơ.

Vào tháng 3, Goldman Sachs đã cung cấp cho các khách hàng tư nhân của mình cơ hội đầu tư vào các phương tiện đầu tư gắn liền với Bitcoin. Vào thời điểm đó, ngân hàng thông báo Mary Rich sẽ dẫn đầu nỗ lực với tư cách là người đứng đầu toàn cầu về Tài sản kỹ thuật số cho bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman. Về mặt giao dịch, Goldman đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch phái sinh Bitcoin cho khách hàng của mình.

Khách hàng JPMorgan xem Bitcoin là tài sản đầu tư

Trong một cuộc phỏng vấn, Mary Callahan Erdoes, giám đốc điều hành quản lý tài sản cấp cao tại ngân hàng JPMorgan đã tiết lộ một số lượng lớn khách hàng của ngân hàng xem Bitcoin như một loại tài sản để đầu tư và lưu ý rằng công việc của ngân hàng là giúp họ đầu tư.

Erdoes lưu ý rằng công nghệ blockchain cho các loại tiền điện tử đang thay đổi tất cả các cách chúng ta tương tác kỹ thuật số với các thị trường tài chính khác nhau. Erdoes nói thêm rằng đã có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu tiền điện tử có phải là một loại tài sản hay không. Nhưng đối với rất nhiều khách hàng của JPMorgan, cuộc tranh luận đó đã kết thúc. Đối với họ, đó là loại tài sản mà họ muốn đầu tư.

Giám đốc điều hành cấp cao nói thêm rằng họ không nắm giữ Bitcoin như một loại tài sản và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu nó có thực sự là một kho lưu trữ giá trị hay không. Các tổ chức tài chính truyền thống bao gồm JPMorgan và Goldman Sachs đã mua cổ phần trong sản phẩm giao dịch trao đổi đầu tiên (ETP) cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử DOT của Polkadot cho khách hàng vào đầu năm nay.

bitcoin là tài sản đầu tư
Bitcoin được khách hàng JP Morgan coi là tài sản đầu tư

Đọc thêm: Hội nghị B-Word và những điểm nóng cần chú ý

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#GoldmanSachs #JPMorgan