thumbnail

Việc sử dụng năng lượng bền vững của ngành khai thác Bitcoin toàn cầu tăng 6% so với cùng kỳ năm 2021 . Theo BMC, khai thác Bitcoin là “một trong những ngành công nghiệp bền vững nhất toàn cầu”

Theo báo cáo quý 2 năm 2022 mới nhất từ ​​Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC), gần 60% lượng điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các máy khai thác Bitcoin đến từ các nguồn bền vững.

Trong đánh giá quý 2 về mạng Bitcoin (Bitcoin network) được phát hành vào ngày 19/7, BMC nhận thấy rằng việc sử dụng năng lượng bền vững của ngành khai thác Bitcoin toàn cầu tăng 6% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 2% so với quý 1 năm 2022. 

Trong đó, sức mạnh khai thác Bitcoin bền vững đạt 59.5% trong quý 2. Theo BMC, điều này phản ánh phần nào tính hiệu quả của việc khai thác Bitcoin từ thợ đào.

Nhờ vậy, khai thác Bitcoin được cho là "một trong những ngành công nghiệp bền vững nhất trên toàn cầu." 

năng lượng bền vững của ngành khai thác bitcoin toàn cầu tăng 6%,
Năng lượng bền vững của ngành khai thác Bitcoin toàn cầu tăng 6%,

Tỷ lệ băm khai thác Bitcoin quý 2 tăng 137% so với cùng kỳ năm 2021, trong khi mức sử dụng năng lượng chỉ tăng 63%. Điều này chứng tỏ hiệu suất khai thác Bitcoin đã tăng 46%.

Trong cuộc họp báo cáo đầy đủ trên YouTube của BMC vào ngày 19/7 với Giám đốc Điều hành Michael Saylor của MicroStrategy, hiệu quả của việc sử dụng năng lượng để khai thác Bitcoin đã được chia sẻ trong chi tiết. So với tám năm trước, Saylor cho biết hiệu suất năng lượng của thợ đào đã tăng 5,814%.

Điều này cũng cho thấy rằng năng lượng tiêu hao để khai thác Bitcoin chỉ chiếm 0.09% trong số 34.8 tỷ tấn (BMt) khí thải carbon ước tính được sản xuất trên toàn cầu và chỉ tiêu thụ 0.15% nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Saylor lưu ý trong cuộc họp báo rằng phần lớn những dự đoán của cộng đồng về việc Bitcoin sẽ sử dụng hết năng lượng trên thế giới đến nay vẫn chưa chính xác.

“Mọi người đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ sử dụng hết năng lượng trên thế giới trong một thời gian khá dài. Điều đó không xảy ra và nó sẽ không xảy ra vì động lực hiệu quả.”

Trong cuộc họp báo tương tự,  Fred Thiel - Giám đốc Điều hành Marathon Digital Holdings tuyên bố rằng hiệu quả của việc khai thác Bitcoin là một phần của “vòng tròn đạo đức - virtuous cycle”. Qua đó, ​​ngành công nghiệp khai thác Bitcoin sẽ trở nên “ngày càng hiệu quả hơn.”

Báo cáo đã phác thảo việc giá Bitcoin tăng cao đã thúc đẩy hiệu quả năng lượng mạng như thế nào, bằng chứng là hiệu suất tăng mạnh trong tám năm qua.

Khi giá tăng => nhu cầu thiết bị khai thác ASIC tăng lên => thúc đẩy sự đổi mới thiết bị => các thiết bị hiệu quả hơn => tiết kiệm chi phí và sinh lời hơn => buộc các thiết bị ít sinh lời phải rời khỏi thị trường => toàn bộ ngành hoạt động hiệu quả hơn.

Gần đây, các nhà lập pháp Mỹ đã đặc biệt quan tâm đến tình trạng tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin ở nước này. Tuần trước, sáu nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu các công ty khai thác phải báo cáo về lượng khí thải và việc sử dụng năng lượng của họ.

0
0
icon0
iconicon