Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Khoản nợ của Genesis tăng lên 1.8 tỷ USD

Theo nguồn tin từ CoinDesk, khoản nợ của nền tảng cho vay Genesis đã cán mốc 1.8 tỷ USD và có thể tiếp tục tăng lên.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 05 2022
Updated Dec 06 2022
2 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ CoinDesk, khoản nợ của nền tảng cho vay Genesis đã cán mốc 1.8 tỷ USD và có thể tiếp tục tăng lên.

Bản tin từ CoinDesk cho biết số nợ khổng lồ của Genesis, công ty gặp khó khăn và đứng trước nguy cơ phá sản đã tăng lên 1.8 tỷ USD. Bên cạnh khoản tiền 900 triệu USD nợ Gemini, công ty này còn có hai nhóm chủ nợ khác. Tuy nhiên, con số này dường như vẫn chưa dừng lại ở đó.

Genesis là một trong những đối tác với chương trình Earn của sàn giao dịch Gemini. Sau khi ngừng rút tiền vào ngày 16/11, những người dùng tham gia chương trình của Gemini bị ảnh hưởng. Nhóm người dùng này hiện được đại diện bởi công ty luật  Latham & Watkins. Như vậy, nền tảng cho vay phải gánh chịu khoản nợ gần 1 tỷ USD. 

Ngoài Gemini, Genesis còn nhóm chủ nợ khác, được đại diện bởi công ty luật Proskauer Rose với các khoản vay cũng lên tới 900 triệu USD. Theo đó, tổng số nợ của nền tảng này hiện là 1.8 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo CoinDesk, Genesis dính líu đến một số chủ nợ khác. Nhóm chủ nợ thứ ba của dự án là công ty luật được đại diện bởi Kirkland & Ellis. Đây cũng là nền tảng đại diện cho những công ty crypto đã phá sản trước đó như Celsius hay Voyager Digital. 

genesis
Khoản nợ của Genesis ngày một tăng lên.

Trong bức thư gửi các nhà đầu tư ngày 23/11, Genesis cho biết công ty bắt đầu thảo luận với những chủ nợ và người vay lớn nhất, bao gồm Gemini và DCG. Mục đích là nhằm đưa ra giải pháp hỗ trợ hoạt động cho vay, tính thanh khoản và đáp ứng nhu cầu người dùng.

Trước đó, công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đã gửi 140 triệu USD cho Genesis để cứu trợ. Song dường như tình trạng của công ty này vẫn chưa khả quan hơn. 

Cuối tháng 11, Genesis Global Capital đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company để khám phá các lựa chọn, bao gồm khả năng phá sản. Hiện công ty này vẫn đang có kế hoạch gọi vốn. Tuy nhiên, số tiền kỳ vọng huy động được từ nhà đầu tư đã giảm từ 1 tỷ USD xuống còn 500 triệu USD.

Đọc thêm: Genesis có thể phá sản.

RELEVANT SERIES