thumbnail

Quỹ Anti-FUD của sàn giao dịch được ra mắt ngay sau khi KuCoin vướng phải tin đồn đã vỡ nợ.

Ngày 26/7, Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch crypto KuCoin thông báo trên Twitter họ đang tung ra "Quỹ chống FUD". Quỹ này được  thành lập nằm theo dõi, có thể thực hiện hành động pháp lý chống lại "FUDers" và giáo dục người dùng cách xác định thông tin sai lệch.

Lyu cho biết quỹ Chống FUD sẽ bao gồm 3 yếu tố:

  • Đầu tiên là giáo dục. Theo đó,  Anti-FUD sẽ “cung cấp kiến ​​thức: FUD là gì và cách phân biệt nó thông qua các phương tiện trực tuyến và ngoại tuyến.
  • Quỹ cũng sẽ động viên và ca ngợi các nhà lãnh đạo trong ngành và những người có ảnh hưởng, những người có trách nhiệm, cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người dùng và giúp cộng đồng tránh được FUD.
  • Cuối cùng, quỹ sẽ tìm cách theo dõi hiệu quả và có khả năng thực hiện hành động pháp lý đối với những cá nhân “cố tình phát tán FUD”.

"FUD lây lan và sự hoảng loạn từ cộng đồng sẽ gây hại cho các dự án, người dùng và ngành công nghiệp. Những hành động đó phải được loại trừ", Lyu giải thích.

Phát biểu với Indian Express, Lyu đã đề cập đến việc các dự án bị dính FUD. Ông nói rằng những người tung tin đồn phải chịu trách nhiệm về lời nói của họ vì chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường. Ông tin rằng công nghệ Web 3.0 có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm giải trình.

chống fud
KuCoin ra mắt 'Quỹ chống FUD'.

Trước đó, vào ngày 23/7, CEO KuCoin đã có cuộc trao đổi “sôi nổi” với tài khoản Twitter Otteroooo về cáo buộc KuCoin đã tiếp xúc với LUNA, khiến sàn giao dịch vỡ nợ. Theo đó, Johnny Lyu đã bác bỏ thông tin này và tài khoản của Otteroooo đã bị xóa khỏi Twitter.

Trong một tweet vào ngày 2/7,  Johnny Lya đã bác bỏ tin đồn về việc KuCoin có thể hoãn hoạt động rút tiền do thất thoát trong hoàn cảnh thị trường đi xuống. 

“Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch hoãn rút tiền, tất cả mọi thứ trên KuCoin đều hoạt động thuận lợi.”, Johnny cho biết.

Ông cũng nhắc lại rằng vào tháng 5, công ty vừa hoàn thành vòng gọi vốn 150 triệu USD ở mức định giá 10 tỷ USD tiếp tục mở rộng nhân sự và đưa ra các tính năng mới trong thị trường downtrend.  

Đọc thêm: CEO KuCoin bác bỏ tin đồn hoãn rút tiền.

Ngoài ra, vào ngày 21/7, sàn giao dịch KuCoin đã công bố về khoản đầu tư chiến lược từ Susquehanna International Group (SIG) - một trong những công ty giao dịch định lượng lớn nhất toàn cầu. Ngoài khoản đầu tư khoảng 10 triệu USD, hai bên sẽ hợp tác trong việc ươm tạo các startup blockchain và xây dựng hệ sinh thái KCS & KCC.

0
0
icon0
iconicon