Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

LayerZero kêu gọi người dùng gian lận trong việc cày airdrop nên "tự thừa nhận"

LayerZero Labs đã thông báo rằng người dùng có hành vi sybil nên tự thừa nhận và báo cáo trên website của dự án để được nhận thưởng. Nếu không tự báo cáo và bị phát hiện, người dùng sẽ không nhận được bất kỳ phần thưởng nào.
Avatar
Hunt
Published May 04 2024
Updated May 04 2024
4 min read
layerzero kêu gọi báo cáo sybil

LayerZero đang cung cấp một cơ hội cho người dùng tự báo cáo hành vi *sybil trên trang web của họ trong vòng hai tuần tới. Người dùng sẽ được nhận 15% tổng lượng token dự kiến airdrop nếu họ tự báo cáo. Tuy nhiên, nếu người dùng bị phát hiện tham gia vào hành vi sybil mà không tự báo cáo, họ sẽ không nhận được bất kỳ token nào.

*Sybil là hoạt động săn airdrop quá mức, là việc sử dụng hàng trăm, hàng ngàn địa chỉ ví để spam các hoạt động được cho là “có thể được nhận airdrop", họ không phải người dùng thật và sẽ rời khỏi dự án ngay khi nhận airdrop xong.

Nhà phát triển đã đăng trên X rằng hạn chót để tự báo cáo là ngày 17/05/2024. LayerZero Labs dường như không muốn liên quan đến việc spam mạng lưới cũng như là việc cày retroactive quá mức của cộng đồng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể báo cáo các địa chỉ ví mà họ nghi ngờ có hành vi sybil. Nếu các địa chỉ ví này được xác minh là gian lận, người báo cáo sẽ nhận được 10% tổng lượng token được airdrop cho các địa chỉ ví gian lận đó.

báo cáo để nhận được airdrop
Người dùng có thể tự báo cáo hoặc báo cáo người khác để nhận token airdrop

CEO của LayerZero là Bryan Pellegrino cũng đã xác nhận rằng, trong 2 năm phát triển dự án, đã có hơn 5.8 triệu ví đã tương tác với giao thức.

Nhà phát triển dự án LayerZero cho rằng việc phân phối token nên được dành cho những người dùng bền vững, chứ không phải những người gian lận là điều tốt nhất cho giao thức.

Vào thứ 02/05/2024, họ đã hoàn thành snapshot đầu tiên liên quan đến việc phân phối airdrop tiềm năng cho các thành viên cộng đồng. 

Các airdrop là một phần trong chiến lược của dự án nhằm thưởng cho những người dùng sớm của dự án. Thời gian sẽ cho biết nỗ lực của LayerZero Labs trong việc kêu gọi sự công bằng của người dùng có hành vi sybil sẽ mang lại lợi ích hay không.

advertising

Sau khi thông báo về việc chống sybil được ra mắt, cộng đồng đã nổ ra nhiều tranh cãi với việc liệu LayerZero Labs có đang đi đúng hướng?

Một người dùng đã tạo một clip hài hước về việc claim airdrop sắp tới. Video này đưa ra các câu hỏi như liệu người dùng có tham gia cày retroactive không, và liệu họ có sẵn lòng báo cáo bạn bè của mình để nhận thêm token không?

Trong một thông báo gần đây từ LayerZero Labs, họ đã đưa ra một thông điệp rõ ràng cho người dùng về tiêu chí đủ điều kiện nhận airdrop sắp tới: "Nếu bạn nghĩ mình là có thể bị đánh dấu là sybil, thì rất có thể bạn đang sử dụng sybil."

Đối với những ai đã sử dụng các dịch vụ như Merkly vì những mục đích chính đáng như kiểm tra hoặc tham gia vào các sự kiện giảm gas, họ có lẽ không cần lo lắng về việc bị phân loại là Sybil. 

Tuy nhiên, LayerZero Labs chỉ ra một hành vi có thể khiến người dùng bị đánh dấu là Sybil như chỉ sử dụng các nền tảng như Merkly để luân chuyển NFT trong một nhóm kín, mô phỏng các giao dịch NFT để trục lợi.

LayerZero là một giao thức cung cấp cơ sở hạ tầng giúp các ứng dụng phi tập trung (dApp) có thể giao tiếp liên chuỗi (Omnichain). LayerZero đơn giản hóa quá trình trao đổi thông tin giữa các blockchain một cách suôn sẻ, đồng thời bảo đảm an toàn bảo mật cho người dùng và các dApp.

LayerZero Labs đã thành công trong việc huy động tổng cộng 261.3 triệu USD qua các vòng gọi vốn, nâng định giá lên tới 3 tỷ USD. Các nhà đầu tư lớn nhất bao gồm Binance Labs, Multicoin Capital, Sequoia Capital, Andreessen Horowitz, và Samsung Next.

Đọc thêm: Một người dùng bị lừa mất 68 triệu USD WBTC vì mã độc giả mạo ví

RELEVANT SERIES