Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

LayerZero chính thức công bố 803,093 địa chỉ ví Sybil

LayerZero công bố danh sách Sybil trong chiến dịch truy tìm và loại bỏ gian lận aidrop. Người báo cáo Sybil sẽ nhận 15% token, 85% token còn lại chia cho người dùng khác, chiến dịch dự kiến kéo dài đến cuối tháng 5.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published May 18 2024
Updated May 18 2024
layer zero công bố ví sybil

Hôm nay ngày 18/05, LayerZero đã chính thức công bố danh sách 803,093 địa chỉ ví tự báo cáo được xác định là Sybil, đánh dấu bước khởi đầu cho chiến dịch truy tìm và loại bỏ những kẻ gian lận airdrop trong hệ sinh thái LayerZero.

Mỗi địa chỉ đã tự báo cáo sẽ nhận được 15% tổng số token được phân bổ ban đầu, 85% còn lại sẽ được phân phối cho những người dùng đủ điều kiện.

*Sybil là thuật ngữ ám chỉ hành vi tạo lập nhiều tài khoản giả mạo nhằm mục đích thao túng hệ thống, trục lợi cá nhân hoặc gây tổn hại cho cộng đồng. Trong lĩnh vực tiền mã hóa, Sybil thường được sử dụng để tham gia các hoạt động như săn airdrop, thao túng giá token, hoặc rửa tiền.

layer zero công bố 803093 ví sybil
Layer Zero công bố địa chỉ ví Sybil. Nguồn: X

Song song với việc công bố danh sách, LayerZero cũng phát động chiến dịch truy tìm Sybil với phần thưởng dành cho những người tham gia.

Theo đó, bất kỳ ai phát hiện và báo cáo thành công một địa chỉ Sybil không có trong danh sách ban đầu sẽ nhận được 10% tổng số token được phân bổ cho địa chỉ đó. Chiến dịch truy tìm Sybil sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2024.

Thông tin về chiến dịch truy tìm Sybil:

Thời gian: 18/05/2024 - 31/05/2024.
Yêu cầu báo cáo: Báo cáo ít nhất 20 địa chỉ ví được cho là Sybil kèm theo những bằng chứng rõ ràng.
Phần thưởng: 10% tổng số token được phân bổ ban đầu của một địa chỉ Sybil. Phần thưởng sẽ được trao cho người báo cáo đủ điều kiện đầu tiên cho một địa chỉ cụ thể.
advertising

Trong bài blog được đăng trên Medium vào ngày 07/05/2024. LayerZero đã đưa ra các tiêu chí chính thức để phân biệt người dùng thật với các ví sybil và thợ săn airdrop nhằm loại bỏ họ ra khỏi chương trình airdrop như sau:

Sử dụng hàng chục, hàng trăm, hoặc hàng nghìn địa chỉ ví để tham gia cày airdrop.
Tạo một hoặc nhiều NFT không có giá trị và bridge qua nhiều blockchain khác nhau.
Sử dụng các ứng dụng farm sybil phổ biến như Merkly, L2Pass, L2Marathon...
Chuyển một số tiền rất nhỏ, ví dụ 0.01 USD, qua lại giữa các chuỗi chỉ để cày Tx.
Nếu một người nghĩ rằng họ có thể là Sybil, thì họ rất có thể đang thực hiện các hành động Sybil.

LayerZero cho rằng việc họ công bố danh sách Sybil và phát động chiến dịch truy tìm là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một hệ sinh thái LayerZero minh bạch và an toàn. Chiến dịch này góp phần bảo vệ quyền lợi của người dùng, ngăn chặn hành vi gian lận và thúc đẩy sự phát triển bền vững của dự án.

LayerZero kêu gọi cộng đồng tích cực tham gia vào chiến dịch truy tìm Sybil bằng cách báo cáo những địa chỉ ví mà họ nghi ngờ là sybil. Mỗi báo cáo hợp lệ sẽ góp phần xây dựng một hệ sinh thái LayerZero lành mạnh và phát triển hơn.