Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ledger & Cathay Innovation ra mắt quỹ 110 triệu USD

Ledger và Cathay Innovation ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 110 triệu USD. Đồng sáng lập Cathay Innovation, thị trường hiện tại là “cơ hội thực sự” để đầu tư.
Avatar
kaylin
Published Jun 07 2022
Updated Aug 15 2022
3 min read
thumbnail

Ledger và Cathay Innovation ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 110 triệu USD. Theo Denis Barrier - đồng sáng lập Cathay Innovation, bối cảnh thị trường hiện tại là “cơ hội thực sự” để đầu tư.

Ngày 8/6, Ledger - nhà sản xuất ví phần cứng và Cathay Innovation - công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu đã hợp tác khởi động quỹ 100 triệu euro (110 triệu USD) để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp web3.

Quỹ có tên là Ledger Cathay Capital (LCC), nó được hỗ trợ bởi ngân hàng đầu tư công Bpifrance của Pháp. Ngoài 2 công ty trên, LCC còn nhận được sự ủng hộ của một số nhà đầu tư khác.

Ledger Cathay Capital sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở các lĩnh vực như tài chính phi tập trung, bảo mật, cơ sở hạ tầng và công nghệ sở hữu kỹ thuật số. Barrier cho biết quỹ vẫn còn mới và chưa thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Khi được hỏi tại sao lại tung ra quỹ trong bối cảnh thị trường đầy thách thức, Barrier cho biết Ledger Cathay Capital coi web3 là "cơ hội đầu tư trong nhiều thập kỷ" và không gian này vẫn đang tiếp tục phát triển.

“Chúng tôi không có kế hoạch làm chậm hoặc giảm các hoạt động đầu tư của mình và tin rằng môi trường hiện tại là cơ hội thực sự để bắt đầu và tích cực đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên thế giới”.

Pascal Gauthier - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ledger cũng đồng tình và nói rằng quỹ sẽ tích cực đầu tư vào các công ty khởi nghiệp xây dựng tương lai phi tập trung cho hàng tỷ người dùng tiếp theo.

Đối với LCC, Ledger và Cathay Innovation sẽ kết hợp chuyên môn để tìm nguồn và đánh giá các cơ hội đầu tư. Gauthier cho biết Cathay Innovation sẽ quản lý quỹ này.

Ledger đã từng đầu tư riêng vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Nhưng giờ đây, các khoản đầu tư sẽ được quản lý bởi Ledger Cathay Capital.

Barrier cho biết LCC sẽ hỗ trợ trung bình từ 550,000 đến 4.3 triệu USD cho mỗi dự án. Đối với tổng đầu tư, quỹ đặt mục tiêu “rót tiền" vào 20-25 dự án và dự kiến ​​sẽ triển khai đầy đủ trong 2-3 năm tới.

RELEVANT SERIES