thumbnail

Cộng đồng Lido Finance mới đây đã bỏ phiếu phản đối đề xuất bán 10 triệu token LDO với giá 14.5 triệu USD cho công ty đầu tư mạo hiểm Dragonfly Capital.

Cuộc bỏ phiếu vào ngày 25/7 đã kết thúc với gần 600 thành viên trong tổ chức DAO, đại diện cho tổng số 43 triệu token Lido DAO (LDO), bỏ phiếu chống lại đề xuất này. Con số này chiếm đến 66% tổng số phiếu bầu. Trong khi đó, chỉ có hai địa chỉ sở hữu khoảng 21 triệu token LDO, đã bỏ phiếu ủng hộ quyết định bán ra token. 

đề xuất bán token ldo
Kết quả đề xuất bán token LDO của Lido Finance.

Được biết, kế hoạch bán token là một phần trong dự định đề xuất đa dạng hóa ngân quỹ cho Lido. Đề xuất của giao thức kêu gọi bán 20 triệu token LDO, với một nửa số token đó được phân bổ cho Dragonfly. Cuộc bỏ phiếu mới nhất được lập ra để thống nhất quyết định có nên tiếp tục bán token cho Dragonfly hay không.

Kế hoạch của Lido về việc bán số token này cho Dragonfly mà không có bất kỳ yêu cầu nào đã gây ra rất nhiều chỉ trích trong cộng đồng. Danh tính của ví cá voi ban đầu ủng hộ đề xuất đã dẫn đến những suy đoán về một xung đột lợi ích có thể xảy ra. 

Mặc dù cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào ngày hôm qua nhưng vẫn chưa rõ liệu DAO có tổ chức đề xuất bỏ phiếu cho nửa còn lại của kế hoạch này không.

Bên cạnh đó, Lido cũng có một đề xuất khác liên quan đến quá trình quản lý ngân quỹ đang chờ xử lý. Đề xuất này kêu gọi bán 10,000 ETH từ quỹ dự trữ của dự án thành stablecoin. Nguồn dự trữ của Lido hiện trị giá 290 triệu USD và sở hữu khoảng 158 triệu token LDO (tương ứng 251 triệu USD), 20,940 ETH (32 triệu USD), 5 triệu stETH (tương ứng 7 triệu USD) và lượng nhỏ các loại tiền điện tử khác. 

Lido là một giải pháp staking cho việc ETH bị khóa khi Stake vào ETH 2.0. Hiện tại, Lido đã mở rộng hơn, không chỉ là giải pháp cho riêng ETH 2.0, mà còn cho những tài sản Staking khác, mới nhất là bLUNA dành cho Anchor Protocol.

Đặc biệt, mục tiêu cuối cùng của những dự án như Lido đó là mở khóa thanh khoản cho người dùng trong khi vẫn nhận phần thưởng Staking, vì vậy những synthetics token mà người dùng nhận về phải thực sự có tính thanh khoản cao, khi đó dự án mới thành công tạo ra giá trị cho người dùng. Đây được xem là vấn đề ưu tiên hàng đầu của giao thức ngay từ đầu thành lập.

0
0
icon0
iconicon