Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Founder Lido Finance và Paradigm âm thầm hỗ trợ đối thủ của EigenLayer

Lido Finance và Paradigm hiện đang âm thầm hỗ trợ một dự án tên Symbiotic nhằm cạnh tranh trực tiếp với EigenLayer trong lĩnh vực restaking. Khi mảng restaking đang phát triển không ngừng, các dự án mới liên tục được tạo ra để sỡ hữu thị phần.
Avatar
Hunt
Published May 15 2024
Updated May 15 2024
4 min read
paradigm hỗ trợ đối thủ eigenlayer

Các đồng sáng lập của giao thức staking lớn nhất Ethereum là Lido Finance, cùng với công ty đầu tư mạo hiểm Paradigm đang âm thầm hỗ trợ tài chính cho một công ty mới tên là Symbiotic. Dự án này sẽ cạnh tranh trong lĩnh vực "restaking" đang phát triển nhanh chóng, theo những người có liên quan đến vấn đề này cho biết.

eigenlayer sắp có đối thủ
EigenLayer sắp có đối thủ mới?

Sự xuất hiện của một dự án restaking được bảo trợ bởi các quỹ lớn có thể báo hiệu một cuộc đối đầu mới có thể định hình lại cảnh quan DeFi, đặc biệt là trong mảng restaking.

Dự án được cho là sẽ cạnh tranh với EigenLayer có tên là Symbiotic và đã nhận được sự hỗ trợ từ Cyber Fund, quỹ đầu tư của các nhà sáng lập Lido Finance là Konstantin Lomashuk và Vasily Shapovalov. Ngoài ra Paradigm cũng nhảy vào cuộc chơi này với số tiền không được tiết lộ.

tvl lido finance
TVL của Lido Finance. Nguồn: DefiLlama

Symbiotic, được phát triển bởi đội ngũ từng xây dựng dự án staking Stakemind, sẽ là một giao thức restaking không cần cấp phép. Giao thức này cung cấp các cơ chế linh hoạt cho các mạng lưới phi tập trung, tương tự như AVS trên EIgenlayer để phối hợp các node validator. Qua đó bảo mật cho Ethereum Mainnet, theo các tài liệu nội bộ của công ty được CoinDesk thu thập.

Các tài liệu này được đánh dấu là "sơ bộ" và "chưa được công bố" bởi Symbiotic. Một số dự án đang làm việc trong hệ sinh thái Eigenlayer bao gồm các AVS và các dịch vụ liquid restaking nói rằng họ đã có các cuộc thảo luận để tích hợp với Symbiotic. Các đại diện của Paradigm, Symbiotic và Cyber Fund từ chối bình luận về thỏa thuận này.

Sự xuất hiện của đối thủ tiềm năng đối với EigenLayer đánh dấu xu hướng restaking đang phát triển liên tục khi hầu hết những câu chuyện nổi tiếng gần đây đều xoay quanh restaking.

tvl eigenlayer
TVL của EigenLayer. Nguồn: DefiLlama

Karak, dự án restaking cạnh tranh trực tiếp với EigenLayer cũng đã được Coinbase và nhiều quỹ nổi tiếng đầu tư 48 triệu USD.

advertising
karak được đầu tư
Karak được đầu tư 48 triệu USD

Một nhà vận hành cơ sở hạ tầng restaking có kế hoạch tích hợp với Symbotic đã nhận xét rằng mảng restaking đủ lớn để nhiều dự án phát triển cùng lúc. Người này nói với điều kiện ẩn danh vì dự án vẫn đang trong giai đoạn ẩn mình.

"Uber và Lyft là những ví dụ hoàn hảo cho việc này. Restaking sẽ trở nên cực kỳ lớn mạnh và sẽ có nhiều dự án xây dựng cùng lúc thay vì chỉ một mình EigenLayer như trước".
Người ẩn danh cho biết.

Mặc dù Lido vẫn là giao thức DeFi lớn nhất trên Ethereum, chiến lược của dự án xung quanh restaking sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc Lido Finance có tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực staking và restaking.

Các thành viên của Lido DAO đã công khai đề xuất "Lido Alliance" để có thể nắm bắt được mảng restaking sắp tới vào ngày 13/04/2024. Qua đó nhằm xác định được vị thế của stETH trong xu hướng restaking.

"Lido DAO sẽ xác định và công nhận các dự án có cùng giá trị và sứ mệnh và có cách đóng góp tích cực cho hệ sinh thái stETH".
Đề xuất thành lập "Lido Alliance" viết.

Mặc dù Lido không liên quan trực tiếp đến Symbiotic, nhưng startup restaking được các đồng sáng lập Lido tài trợ phù hợp với các lý thuyết và Lido Alliance đề ra.

sự bao phủ của lido finance
Với sự bao phủ của Lido Finance trong mảng DeFi trên Ethereum, Symbiotic sẽ được hỗ trợ rất tốt

Symbiotic không cung cấp thông tin công khai và không xác nhận khi nào nó dự kiến sẽ ra mắt, nhưng các nguồn tin thu thập bởi Coindesk cho rằng Symbiotic sẽ được ra mắt cộng đồng vào cuối năm 2024.

Đọc thêm: Giao thức DeFi Sonne Finance bị hack, thiệt hại hơn 20 triệu USD

RELEVANT SERIES