thumbnail

Thời điểm kết thúc năm cận kề, liệu có kịp để Bitcoin khôi phục trở lại?

Đợt tăng giá vào Giáng sinh năm ngoái là một trong những giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Bitcoin (BTC) khi đồng tiền điện tử này đã tăng 50% giá trị chỉ trong khoảng nửa tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, với những bất ổn xung quanh các cuộc họp gần đây nhất của Fed và nhiều yếu tố tác động khác, câu hỏi đặt ra là liệu BTC có thể làm điều đó một lần nữa hay không?

Cuộc biểu tình vào Giáng sinh 2020

Năm 2020 là một năm có khá nhiều sự biến động, bao gồm cả thị trường tiền điện tử khi ấy, Bitcoin được hy vọng sẽ bùng nổ trở lại sau các đợt giảm giá, tương tự như những gì đã làm vào năm 2012 và 2016. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 ập đến và dường như đã đảo lộn mọi thứ, Bitcoin cũng không ngoại lệ. Theo đó, vào thời điểm tháng 3 năm ngoái, đồng tiền vua này đã chứng kiến mức giảm kỷ lục gần 50% chỉ trong vòng 1 ngày và quay về vùng giá chỉ $4,000.

Tuy nhiên, tình hình đã bắt đầu lạc quan trở lại trong vài tháng sau đó, giá BTC thật sự đã bùng nổ trở lại vào cuối năm 2020 khi các tổ chức và nhà đầu tư nổi tiếng bắt đầu tham gia vào thị trường này. Theo đó, BTC đã đạt ATH mới vào giữa tháng 12 với $20,000. Chỉ trong nửa tháng sau đó, đồng tiền này tiếp tục tăng mạnh thêm 50% giá trị và kết thúc năm 2020 ở mức khoảng $29,000.

Bitcoin có thể làm lại điều đó một lần nữa không?

Trong năm 2021, giá của Bitcoin luôn giữ được vị thế của mình và thường xuyên lập ATH mới. Sau khi lập đỉnh $65,000 đầu tiên vào tháng 4 năm nay thì BTC đã bắt đầu chu kỳ giảm trong những tháng tiếp theo khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm đối với tiền điện tử và lật đổ các công ty khai thác BTC ở đất nước này.

Sau đó, Bitcoin cũng đã dần khôi phục trở lại và phá vỡ ATH của tháng 4 lần đầu tiên vào khoảng tháng 10, và tiếp tục sau đó là tháng 11 với mức cao nhất tính tới thời điểm hiện tại là $69,000. Hiện BTC đã giảm khoảng 30% so với mức đỉnh, và mức giảm này được các nhà đầu tư tin rằng do những bất ổn đến từ Hoa Kỳ và cuộc họp FOMC vừa qua.

Theo nhà phân tích của CryptoQuant - VentureFounder - tin rằng với các dữ liệu phân tích kỹ thuật cho thấy rất có thể động lực chung sẽ được thay đổi nhanh chóng và Bitcoin có thể sẽ lập lại đợt tăng trưởng của năm 2020. Nếu BTC thực sự sẽ tăng vọt 50% so với mức giá hiện tại thì nó sẽ phá vỡ ATH của tháng 11 bằng cách tăng lên mức $70,000.

Đối tác của Goldman Sachs đầu tư 200 triệu đô vào các trò chơi Blockchain

Các ngành công nghiệp trò chơi điện tử và blockchain đã kết hợp với NFT đang tạo ra một sự phát triển vượt bậc cho lĩnh vực này, và cũng được xem là chất xúc tác cho sự ra đời của ngành "GameFi". Không những đáp ứng được nhu cầu giải trí của người dùng mà còn giúp họ kiếm thêm được nguồn thu nhập thông qua chơi việc game, các tựa game này hiện đã và đang thu hút được rất nhiều game thủ và nhà đầu tư từ khắp thế giới.

Vào thứ Năm vừa qua (16/12), Voodoo, nhà phát triển trò chơi di động của Pháp được hỗ trợ bởi các công ty như Goldman Sachs Tencent, đã tuyên bố họ sẽ đầu tư 200 triệu đô vào các studio tập trung vào phát triển trò chơi blockchain.

Khoảng đầu từ này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các công ty mới bắt đầu cho việc phát triển trò chơi dựa trên blockchain. Voodoo đang mong muốn tạo ra khoảng 20 studio nội bộ tập trung vào phát triển lĩnh vực này.

Đọc thêm: Solana nói gì sau thông báo phát hành NFT của vợ cựu Tổng thống Donald Trump?

0
0
icon0
iconicon