Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Solana nói gì sau thông báo phát hành NFT của vợ cựu Tổng thống Donald Trump?

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ - Melania Trump thông báo sẽ ra mắt một nền tảng NFT và sẽ dần dần phát hành các NFT này trên MelaniaTrump.com nhưng sự thật là gì?
Avatar
Khải Hoàn
Published Dec 16 2021
Updated Nov 27 2023
4 min read
thumbnail

Ngân hàng Trung ương Pháp hoàn thành giai đoạn đầu tiên thử nghiệm CBDC

Ngân hàng Trung ương cho biết họ đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số Trung ương (CBDC). Đồng thời, phía Ngân hàng còn có kế hoạch chuyển sang giai đoạn tiếp theo tập trung vào việc thanh toán với phạm vi xuyên biên giới. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Pháp tiết lộ họ đã khám phá việc sử dụng CBDC để trao đổi tiền giữa các tổ chức tài chính kể từ tháng 3 năm 2020.

Giai đoạn cuối cùng của đợt thử nghiệm đầu tiên bao gồm việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số được tiến hành với nhiều đối tác, bao gồm cả “gã khổng lồ” HSBC.

nft của vợ cựu donald trump
Ngân hàng Trung ương Pháp hoàn thành giai đoạn đầu thử nghiệm CBDC.

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang khám phá sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số, bởi vì hiện tại xu hướng người dùng hạn chế sử dụng tiền mặtđặt mối quan tâm lớn đến tiền điện tử nhiều hơn. Tuy nhiên, việc khám phá các CBDC chỉ giới hạn trong phạm vi nhỏ và đang cố gắng sử dụng CBDC để giải quyết một số vấn đề của việc trao đổi tiền ngân hàng Trung ương giữa các tổ chức tài chính.

Vợ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành NFT trên Solana?

Vào tối ngày 16 tháng 12 vừa qua, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ - Melania Trump thông báo sẽ ra mắt một nền tảng NFT và sẽ phát hành dần dần các NFT này trên MelaniaTrump.com. Được biết NFT đầu tiên mang tên “Melania’s Vision” sẽ ra mắt vào khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12 năm nay.

Trong khi cựu Tổng thống Donald Trump từng nói rằng ông ấy “không phải là một fan hâm mộ” của Bitcoin thì vợ của ông lại không hề né tránh việc sưu tầm tiền điện tử. Cụ thể, NFT “Melania’s Vision” được chắp bút bởi họa sĩ Marc-Antoine Coulon miêu tả đôi mắt của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Theo đó, các NFT sẽ hoạt động trên blockchain Solana và được bán với giá 1 SOL.

nft của vợ cựu donald trump 2
“Melania's Vision” NFT được vợ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố.

Điều này đã ngay lập tức trở thành chủ đề nóng được khá nhiều người dùng tiền điện tử quan tâm. Bởi vì Đệ nhất phu nhân Mỹ - Melania Trump là một trong những nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất từ phía Solana Labs và MoonPay (được Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đề cập trong thông báo của mình), cả hai đơn vị này đều bác bỏ việc thỏa thuận với vợ của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thay vào đó, Solana Labs khẳng định thông báo nói trên của bà Melania Trump chỉ xuất phát từ một phía. 

Thậm chí, đại diện của Solana Labs đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng:

“Việc bà Melania Trump lựa chọn blackchain Solana để phát hành NFT hoàn toàn đơn phương, chúng tôi muốn làm rõ vấn đề này để tránh gây hiểu nhầm cho người dùng của mình”

Bên cạnh đó, MoonPay cũng đăng bài chia sẻ về thông tin nói trên, đồng thời khẳng định rằng họ không có vai trò gì trong việc phát hành NFT như cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ - Melania Trump đã thông báo.

Điều này lại một lần nữa khiến cho cộng đồng tiền điện tử xôn xao. Phía phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào sau khi phía Solana Lab và MoonPay đồng loạt lên tiếng. Nhiều người dùng cho rằng thông báo của bà Melania Trump trông như một “trò đùa” vì chưa có thỏa thuận nào nhưng lại phát ngôn như “đinh đóng cột”.

Đọc thêm: NYDIG huy động 1 tỷ đô, các “ông lớn” lại “gom hàng” BTC?

RELEVANT SERIES