Tin tức giả làm giá Litecoin tăng vọt

Tối qua hàng loạt trang tin tức lớn đã đưa tin rằng Walmart đã lên kế hoạch có “Tùy chọn thanh toán bằng Litecoin” cho các trang web bán lẻ của mình bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 như một phần của quan hệ đối tác với Litecoin Foundation, tổ chức tài trợ và thúc đẩy việc áp dụng Litecoin hệ sinh thái.

Các báo cáo dường như xuất hiện từ một thông cáo báo chí duy nhất thông qua GlobeNewsWire. Bản phát hành tuyên bố rằng Walmart đã chọn áp dụng LTC cho các khoản thanh toán dựa trên các tính năng rẻ hơn và nhanh hơn của nó.

Tuy nhiên, sau đó khoảng một giờ, người phát ngôn của Walmart xác nhận thông cáo báo chí đó là không xác thực. Khi tin tức được đưa ra đã đẩy giá của LTC đã tăng hơn 35% từ $175 lên mức cao hàng tháng hơn $237 trước khi giảm mạnh. Tại thời điểm viết bài, giá Litecoin chỉ dao động ở mức là $176.

LTC tạo 1 cây nến tăng giá sau khi tin tức được đưa ra nhưng đã tụt sau đó

Litecoin thừa nhận trách nhiệm khi lan truyền tin sai

Người tạo ra Litecoin - Charlie Lee đã xuất hiện phỏng vấn sáng nay để thảo luận về một thông cáo báo chí giả xuất hiện hôm qua. Lee nói rằng ban đầu ông cũng đã bị thu hút bởi tin tức giả mạo. Lee thừa nhận mình cũng đã bị lừa bởi tin tức:

“Tôi đã cảm thấy như thế thật tuyệt vời và rồi nó chỉ là giả.”

Ông giải thích rằng GlobeNewswire, nơi ban đầu đăng thông cáo báo chí, đang làm việc với các nhà chức trách để điều tra vụ việc và thủ phạm của nó. Được biết, GlobeNewswire cũng có ý định triển khai xác thực mạnh hơn cho những người gửi thông cáo báo chí trong tương lai.

Lee nói rằng dự án của ông có rất ít vai trò trong cuộc điều tra. Ông nói thêm rằng tin tức giả mạo thường được lan truyền, cả trong ngành công nghiệp tiền điện tử và thế giới giao dịch chứng khoán truyền thống.

Charlie Lee thừa nhận Litecoin cũng có một phần trách nhiệm

Bất chấp những lời phủ nhận đó, Lee cũng đã thừa nhận chịu trách nhiệm về các tài khoản mạng xã hội của Litecoin, một trong số đó đã vô tình chia sẻ tin tức đó khiến cộng đồng càng tin là thật. Ông nói rằng Litecoin Foundation hiện đã hiểu tài khoản Twitter của mình có ảnh hưởng như thế nào và nó sẽ xác minh tin tức tốt hơn trong tương lai trước khi đăng bất kỳ điều gì. Lee nói:

“Ý tôi là chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để sau này tránh những tin tức giả mạo và lần này chúng tôi thực sự đã sai, chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.

Litecoin Foundation phủ nhận cáo buộc liên quan

Khi được hỏi liệu tin tức trên có xuất phát từ một cá nhân liên quan đến Litecoin Foundation không thì Lee đã phủ nhận điều này. Ông cũng lập luận rằng Litecoin Foundation không được hưởng lợi từ việc tăng giá do thông cáo báo chí giả kia. Lee tiết lộ rằng cá nhân ông chỉ nắm giữ khoảng 20 LTC, tương đương $3500. Ông lưu ý:

“Chắc chắn đó không phải từ bất kỳ ai ở phía chúng tôi. Tôi sở hữu rất ít LTC, điều này có nghĩa là không có động cơ để làm điều gì đó như thế này.”

Lee nói rằng Litecoin là một dự án phi tập trung, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể có động cơ để gửi tin tức giả mạo.

Litecoin xác nhận không phải là người đưa ra tin tức giả mạo

Trở lại với Walmart liệu có cơ hội nào cho chuỗi bán lẻ này chấp nhận crypto không. Với vốn hóa thị trường hơn 406 tỷ đô la, Walmart trước đây đã ám chỉ rằng họ sẽ xem xét tiền điện tử.

Như MarginATM đã đưa tin vào tháng 8, công ty đã đăng một danh sách việc làm cho một chuyên gia có thể phát triển chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm, nhưng không đề cập cụ thể việc sẽ giới thiệu một con đường cho thanh toán tiền điện tử. Ngoài ra, Walmart đã sử dụng công nghệ blockchain để quản lý chuỗi cung ứng, thị trường khách hàng và các thiết bị thông minh.

Đọc thêm: Cá voi Bitcoin đang di chuyển mạnh mẽ, động thái đằng sau là gì?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Litecoin và tình hình thị trường tiền điện tử thế giới nhé!

#Litecoin #LTC