thumbnail

Tổng quan năm 2021 của Chainlink

Năm 2021 là một năm tăng trưởng theo cấp số nhân đối với hệ sinh thái Chainlink, với việc tăng tốc áp dụng các dịch vụ chính để mở rộng khả năng của các hợp đồng thông minh kết hợp trên nền kinh tế blockchain.
 

 • Chainlink vượt qua 75 tỷ đô Tổng giá trị được đảm bảo (TVS)

Vào đầu năm 2021, Chainlink đã có Tổng giá trị được đảm bảo đạt 7 tỷ đô trên toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Sau 1 năm, con số này đã tăng gấp 10 lần - đạt 75 tỷ đô. Do đó, Chainlink hiện là hình thức đồng thuận phi tập trung đảm bảo giá trị thứ hai trên toàn hệ sinh thái DeFi. Sự tăng trưởng này trong TVS không chỉ được dẫn dắt bởi tính bảo mật và độ tin cậy đã được chứng minh của mạng lưới oracles Chainlink mà còn bởi sự đa dạng của dữ liệu được cung cấp và sử dụng bởi các ứng dụng on-chain để đảm bảo tiền của người dùng.

 • Chainlink Ecosystem với hơn 1,000 dự án

Chainlink oracles hiện đang cung cấp cho một số lượng lớn các ứng dụng hợp đồng thông minh với hơn 1,000 dự án hiện là một phần của hệ sinh thái Chainlink. Trong năm 2020, Chainlink hợp tác với hơn 500 dự án. Với sự gia tăng theo cấp số nhân về số lượng tích hợp và điểm dữ liệu được phân phối on-chain. 

 • Các dịch vụ của Chainlink đạt 2.5 triệu yêu cầu

Vào năm 2021, nhiều dịch vụ Chainlink đã ra mắt để cung cấp các blockchain khác nhau với khả năng tính toán off-chain an toàn và đáng tin cậy để hiện thực hóa tầm nhìn. Bên cạnh đó, Chi phí cập nhật Nguồn cấp dữ liệu giá on-chain đã giảm tới 90%, cho phép phân phối dữ liệu trong thế giới thực on-chain gấp 10 lần. Nâng cấp này cũng thúc đẩy hơn nữa sự phân cấp của Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, tăng khả năng chống giả mạo và độ tin cậy của các bản cập nhật on-chain. 

 • Tích hợp liên kết chuỗi trên các blockchain và layer 2 đã thúc đẩy Hệ sinh thái Multi-Chain.
 • Các nhà phát triển nguồn mở tận dụng Chainlink để soạn các trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh sáng tạo.
 • Các doanh nghiệp toàn cầu bắt đầu sử dụng Chainlink làm cổng vào Blockchain Economy (nền kinh tế blockchain).
 • Khả năng tương tác cross-chain được thiết lập để mở khóa giá trị toàn cầu khổng lồ trên DeFi và tài chính truyền thống.

Phân tích kỹ thuật

Giá LINK ở thời điểm viết bài là $26.18 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 2.3 đô, giảm 4.07% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 16 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 12.2 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 467 triệu LINK và lượng cung tối đa là 1 tỷ LINK.

Ở bài phân tích trước, mình có gợi ý đón LINK ở vùng $21.1 - $17.6. Với những bạn đã đón LINK ở vùng này hiện đã có lợi nhuận lần lượt là 25% và 60%.


 

Entry bài phân tích trước

Ở khung D, LINK tiếp tục sideways quanh mốc hỗ trợ kháng cự. Về chỉ báo:

 • Sonic R: giá đã break các đường EMA và đang quay lại để retest đường này. Dải EMA34 có xu hướng đi lên cho thấy LINK bắt đầu tăng trưởng trở lại.
 • RSI: đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng.
Chart LINK/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

 

Khung H4, LINK đang di chuyển ở xu hướng tăng và đang hồi về dải EMA34. Đường EMA89 (cam) cắt đường EMA610 (đen) đi lên cho thấy chỉ báo này đang ủng hộ xu hướng tăng. 

Bên cạnh đó, đường RSI đang di chuyển gần ngưỡng 50 và có xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm ở 2 đỉnh. Để an toàn, bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn. 

Chart LINK/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Sideways
 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $24.46 - $22.62 - $17.50 
 • Kháng cự: $28.5 - $35.2 - $52.70

Như mình đã trình bày ở trên, LINK đang có tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn. Vì thế bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

Để an toàn bạn nên chờ LINK đóng nến trên kháng cự $28.5 mới xem xét vào lệnh. Nếu LINK tiếp tục giảm bạn có thể xem xét đón ở $24.46 - $22.62 - sử dụng chiến được DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Target kỳ vọng: $35.2 - $52.70.

Xem thêm: Chiếm spotlight - NEAR đạt ATH mới lọt vào top 20 CoinMarketCap

0
0
icon0
iconicon