Khi BTC giảm về $39,000, cả thị trường “đẫm máu" thì NEAR lại âm thầm tăng trưởng mạnh. Sau khi đạt ATH ở $18.8, NEAR đã lọt vào top 20 trên CoinMarketCap tính theo vốn hoá thị trường.

Tóm tắt quá trình phát triển của Near

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, hệ sinh thái Near đã xử lý hơn 50 triệu giao dịch với trên hơn 1.7 triệu tài khoản và giúp ươm tạo và thúc đẩy hơn 200 dự án và 300 DAO.

Vào tháng 10/2021, Near đã công bố 800 triệu đô cho các sáng kiến ​​tài trợ cho hệ sinh thái toàn cầu nhằm mục tiêu tăng tốc tăng trưởng. Trong đó: 350 triệu đô tài trợ do Proximity Labs - được thiết kế để xây dựng trên đà phát triển của hệ sinh thái Near trong 12 tháng qua. Ngoài ra, Near đã hoàn thành quan hệ đối tác với Opera và Trường Wharton Business, bắt đầu làm việc với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử MoonPay. Điều này giúp Near có thể tiếp cận với 150 quốc gia trên toàn thế giới. Tiếp theo là ra mắt Simple Nightshade - bước đầu tiên hướng tới một blockchain hoàn chỉnh.

Vào cuối năm 2021, Near đã tổ chức một cuộc họp ở tòa thị chính cho cộng đồng. Trong đó một số phát triển quan trọng khác đã được trình bày. Chúng bao gồm Sáng kiến ​​1,000 giáo viên của Near Education sẽ đào tạo hàng triệu nhà phát triển, nhà thiết kế và đội ngũ nhân viên trong hệ sinh thái. Phiên bản thứ hai của MetaBUILD hiện đang được tiến hành. Lần đầu tiên đã ra mắt vào tháng 8 với giải thưởng trị giá 1 triệu đô.

Trong quý 4 năm nay, một dự án khủng vừa ra mắt trên Near Mainnet là Flux - một dự án oracle hoàn toàn phi tập trung. Flux cung cấp nguồn cấp dữ liệu bảo mật cho tất cả các ứng dụng dữ liệu thông lượng cao trên blockchain Near. Bộ tính năng độc đáo của Flux sẽ mang đến cho các dự án trên Near khả năng cung cấp năng lượng cho các trường hợp sử dụng chính như phái sinh, cho vay, stablecoin, NFT, yield farming, dự trữ tiền tệ, bảo hiểm,...

Một số nhà phát triển khác sẽ khởi chạy các dự án trên Near vào năm 2022, mang đến nhiều dự án DeFi, NFT, gaming, metaverse và các dự án thú vị khác cho hệ sinh thái Near. Sáng kiến ​​tài trợ 800 triệu đô, cùng với Guilds và các chuyên gia và tài nguyên blockchain khác, sẽ rất quan trọng trong việc giúp các DAO thành công và quan trọng không kém là đưa người dùng đến với Open Web.

Số liệu on-chain

Trong tuần qua, lượng giao dịch mỗi ngày có sự tăng trưởng mạnh và đạt ATH ở 685,493 giao dịch một ngày.

Lượng giao dịch Near tuần qua. (Nguồn: explorer.near.org)

Dù NEAR tăng mạnh và đạt ATH nhưng số lượng active account của NEAR lại giảm dưới mức 20,000 một ngày. Bên cạnh đó, Số lượng New account của NEAR tiếp tục đi xuống.

Số lượng active account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

Số lượng New account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $18.20 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.4 tỷ đô, giảm 2.31% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 19 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 11 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 607 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

bài phân tích trước, mình có gợi ý đón NEAR ở vùng $13.1. Với những bạn đã đón NEAR ở vùng này hiện đã có lợi nhuận hơn 40% tính đến thời điểm viết bài. Hãy tiếp tục hold thì khả năng NEAR vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Entry bài phân tích trước

Ở khung D, NEAR đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi break đỉnh cũ (ATH cũ) NEAR đã hồi nhẹ và retest đường này. Về chỉ báo:

  • Sonic R: Hiện NEAR đang nằm trên tất cả các đường EMA của chỉ báo này.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 và xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều khá nhiều lần.

=> Với những bạn chưa có vị thế hạn chế mua giá market mà nên chờ NEAR hồi nhẹ về các vùng hỗ trợ mới xem xét vào lệnh.

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, NEAR đang di chuyển ở xu hướng tăng và có xuất hiện Nến Shooting Star - đây là mô hình nến đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng.

Bên cạnh đó, đường RSI đã tiến vào vùng quá mua (tín hiệu sell) và bắt đầu có dấu hiệu quay đầu giảm trở lại.

Chart NEAR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Tăng
  • Kháng cự: $20.8 - $30.1 - $50.5
  • Hỗ trợ: $17.26 - $15.78 - $13.1

Hiện NEAR có dấu hiệu hồi nhẹ. Để an toàn bạn nên chờ NEAR đóng nến trên đỉnh cũ ($18.9) mới xem xét vào lệnh. Trong trường hợp NEAR tiếp tục giảm thì đón ở $17.26 - $15.78. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $30.1 - $50.5

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Top 3 dự án tiềm năng thuộc Portfolio của Binance Labs

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Altcoin hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#NEAR