thumbnail

Các tài liệu mới được phát hiện có thể gây trở ngại lớn cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong vụ kiện với Ripple. Lợi thế đang nghiêng về Ripple khi cơ quan giám sát tham nhũng tuyên bố về các tài liệu mới thu được.

Ripple chiếm ưu thế nhờ vào tài liệu mới thu được

Các tài liệu mới được phát hiện có thể gây trở ngại lớn cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong vụ kiện với Ripple. 

Trong một thông báo ngày 10/5, cơ quan giám sát tham nhũng Empower Oversight tuyên bố rằng các tài liệu thu được cho thấy cựu Giám đốc SEC - William Hinman có xung đột lợi ích. William Hinman đã đưa ra bài phát biểu vào năm 2018, ông tuyên bố rằng Ether (ETH) và các giao dịch của nó không phải là chứng khoán.

Theo cơ quan giám sát, Hinman lẽ ra nên không nói về Ethereum. Do một số lợi ích tài chính không được tiết lộ của ông ấy với công ty luật Simpson Thacher & Bartlett - một thành viên của Enterprise Ethereum Alliance (EEA).

EEA thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trên blockchain Ethereum.

“Việc Hinman không tuân thủ có thể gây bất lợi cho toàn bộ vụ kiện của SEC đối với Ripple.” - Người sáng lập hãng tin pháp luật Crypto Law, luật sư John Deaton chia sẻ trên Twitter với 198,000 người theo dõi vào ngày 11/5.

Theo Law360 - một trang tin tức pháp lý, Hinman đã làm việc tại Simpson Thacher trước khi gia nhập SEC. Sau đó ông gia nhập lại công ty vào năm 2021.

Hinman nhận được 1,5 triệu USD tiền trợ cấp hưu trí hàng năm từ công ty luật trong thời gian làm việc tại SEC. Và cáo buộc rằng Hinman đã liên lạc nhiều lần với nhân viên của công ty luật.

Tổ chức lưu ý rằng Văn phòng Đạo đức của SEC đã nói rõ ràng với Hinman rằng ông không được có bất kỳ liên hệ nào với nhân viên Simpson Thacher.

Tổ chức đã yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra của SEC tiến hành đánh giá toàn diện các quan chức của SEC để xác định xem Hinman có xung đột lợi ích hay không. Đánh giá đó sẽ bao gồm các điều sau:

“(1) Hiểu mức độ xung đột liên quan đến cựu quan chức này làm trầm trọng thêm nhận thức rằng các hành động thực thi của SEC đã nhắm mục tiêu có chọn lọc một số loại tiền điện tử trong khi cho những người khác được tự do;

(2) Giải thích cho công chúng về việc Văn phòng Đạo đức của SEC đã không đảm bảo hiệu quả việc tuân thủ các chỉ thị rõ ràng của mình như thế nào;

(3) Đánh giá các chính sách và thủ tục của SEC để xác định các cách giám sát hiệu quả hơn việc tuân thủ hướng dẫn đạo đức. ”

Tổng kết

Diễn biến mới nhất này trong vụ kiện là một bước ngoặt bất ngờ so với dự đoán vào tháng 2 của cựu quan chức SEC Joseph Hall rằng SEC sẽ thua Ripple dựa trên các chứng cứ của vụ việc.

SEC đã tham gia vào cuộc chiến pháp lý chống lại công ty blockchain Ripple (XRP) kể từ năm 2020. Trong đó Ripple bị buộc tội bán token XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Nhiều nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ vụ kiện này vì kết quả có thể sẽ có những tác động lớn. Nếu Ripple chiến thắng, nó sẽ buộc SEC phải rút lui khỏi lập trường tích cực đối với tiền điện tử. Nếu SEC chiến thắng, gần như SEC chắc chắn sẽ mở ra một loạt các vụ kiện tụng mới chống lại các công ty tiền điện tử.

Đọc thêm: Vốn hóa Bitcoin giảm 326 tỷ USD

0
0
icon0
iconicon