thumbnail

Các nhà lập pháp tại Hạ viện Mỹ được cho là đã lùi thời hạn xem xét dự luật giải quyết những rủi ro tiềm ẩn của stablecoin tới tháng 9.

Theo báo cáo (tại đây) ngày 25/7 từ Wall Street Journal, các thành viên Hạ viện có khả năng sẽ trì hoãn việc bỏ phiếu về dự luật stablecoin cho đến tháng 9 sau khi không thể hoàn thành dự thảo kịp thời cho cuộc họp của ủy ban vào thứ Tư (27/7). Các vấn đề chưa được giải quyết trong dự luật bao gồm các quy định về ví lưu ký từ Bộ Ngân khố và những lo ngại từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen được cho là muốn phối hợp với chính quyền Biden để phản hồi lại dự luật. Cả hai đều không công khai cân nhắc về luật được đề xuất. Tuy nhiên, trước đây, Yellen đã kêu gọi sự rõ ràng về quy định trong không gian tiền điện tử xung quanh stablecoin. 

Vào tháng 3, Lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden cũng nhằm giải quyết những lỗ hổng trong việc giám sát quy định đối với tài sản kỹ thuật số.

Cho đến nay, các nhà lập pháp đã trì hoãn hoặc không thể đi đến thỏa thuận về nhiều dự luật đề xuất điều chỉnh stablecoin ở Mỹ. Vào tháng 2, Josh Gottheimer - Đại diện của New Jersey đã giới thiệu dự luật Đạo luật Bảo vệ và Đổi mới Stablecoin. 

luật quản lý về stablecoin ở mỹ
Luật quản lý về stablecoin ở Mỹ bị trì hoãn tới tháng 9.

Luật này sẽ cho phép Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang hỗ trợ các stablecoin theo cách tương tự như tiền gửi fiat. Vào tháng 6, dự luật lưỡng đảng do Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand đưa ra tại Thượng viện cũng đề xuất điều chỉnh các stablecoin do các tổ chức tài chính phát hành nhưng có thể bị trì hoãn xem xét cho đến năm 2023.

Bên cạnh đó, vào ngày 20/7, các quy định về tiền điện tử ở Anh đã được thông qua như dự kiến ​​trong Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính mặc dù có những thay đổi về nhân sự chính phủ và sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử. Bộ Ngân khố của nước này cũng được cho là đã bắt đầu xem xét việc hợp pháp hóa stablecoin như hình thức thanh toán.

0
0
icon0
iconicon