thumbnail

Tổng quan hệ sinh thái Ethereum

Sau giai đoạn điều chỉnh mạnh cùng sóng dump của thị trường, hiện tại lực bán trên thị trường đang có sự chững lại. Điều này cũng khiến cho TVL trên hệ sinh thái có sự phục hồi nhẹ và đang dao động quanh mức $110B.

TVL hệ sinh thái Ethereum. Nguồn: DefiLlama

TVL trên Layer 2 của Ethereum

Dữ liệu từ L2BEAT cho thấy TVL trên các Layer 2 sau một nhịp điều chỉnh mạnh cũng đang có sự phục hồi trở lại. Hiện tại đang ở mức $5.17B - tương đương giảm 14.19% trong vòng 7 ngày vừa qua.

TVL trên Layer 2 của Ethereum. Nguồn: L2BEAT

Dữ liệu On-chain ETH

Theo thống kê của CryptoQuant cho thấy, số lượng nạp ròng ETH trên các sàn giao dịch đã có dấu hiệu tăng trở lại và đáng lưu ý số lượng này thấp hơn hai ngày nạp ròng gần nhất. Ngoài ra, giá ETH không có quá nhiều sự biến động, chủ yếu giữ mức đi sideways.

Điều này cho thấy áp lực bán trên thị trường đang có sự suy giảm, thị trường có dấu hiệu chuyển sang tích lũy.

Nạp rút ròng trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Thị phần vốn hóa của ETH

Thị phần vốn hóa của ETH vẫn đang tiếp tục được bảo vệ và giữ xu hướng tăng khá tốt trên khung D tại hỗ trợ 17.60%.

Với sự xuất hiện của thanh nến giảm để lại bóng nến trên rất dài thể hiện rằng áp lực bán tồn tại ở vùng 19% vẫn còn áp đảo đáng kể. Bên cạnh đó, các phiên giao dịch cũng chưa để lại những tín hiệu mua mạnh mẽ nên thị phần ETH có thể sẽ vẫn tiếp tục duy trì nhịp tích lũy trong vùng 17.60%.

Thị phần vốn hóa ETH trong thị trường. Nguồn: Tradingview

Bài phân tích trước: Ethereum - Liệu thị trường đã rơi vào trạng thái quá bán đối với ETH?

Xu hướng giá ETH hôm nay như thế nào?

Trong bài phân tích trước, mình đã phân tích quá trình điều chỉnh về hỗ trợ $2,345 gồm có các thanh nến với biên độ cũng như volume tăng dần nhưng khi tiếp xúc với vùng $2,345 đã để lại bóng nến dưới dài tương đối ⇒ Thị trường có thể đã quá bán và chuyển sang giai đoạn tích lũy.

Hiện tại trong khung D, có thể thấy giá ETH vẫn đang được phe mua bảo vệ rất tốt trên vùng hỗ trợ $2,345. Điều này được thể hiện thông qua các phiên giao dịch sau đó liên tục để lại bóng nến dưới và đặc biệt là có khối lượng giao dịch cao.

Việc xuất hiện thanh nến có bóng nến trên dài (2 ngày trước) cho thấy rằng lực mua tuy đã có sự suy yếu ở hỗ trợ $2,345 nhưng vẫn còn duy trì ở khu vực gần kháng cự $2,845.

Chart ETH/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Cụ thể hơn trong khung 4H, có thể thấy lực bán thể hiện rõ nhất qua các phiên giao dịch giảm giá có xu hướng suy giảm khi giá di chuyển đến vùng hỗ trợ $2,345.

Cụ thể hơn, lực bán đẩy giá ETH trở lại sau khi vượt ra khỏi vùng hỗ trợ $2,345 đã có khối lượng giảm dần. Ngoài ra, phiên giảm giá gần nhất khi giao dịch trong vùng này có khối lượng giảm đáng kể.

Những tín hiệu này cho thấy rằng thị trường hiện tại đang có sự thay đổi trong tâm lý giao dịch. Các nhà đầu tư đang dần không muốn bán tại khu vực giá $2,345. Trong khi đó, áp lực mua vẫn đang được duy trì khá tốt trong thị trường.

Chart ETH/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $2,345 - $1,875.
  • Kháng cự: $2,845 - $3,450 - $3,900.

Quan điểm cá nhân

Quan quan sát có thể thấy ETH vẫn đang di chuyển theo Plan của bài phân tích trước. Với sự suy giảm của áp lực bán trong khi nỗ lực mua vẫn liên tục được duy trì, bảo vệ vùng hỗ trợ $2,345 ⇒ Đây vẫn là vùng có thể cân nhắc vào lệnh và vùng $1,875 vẫn cần lưu ý để có cơ hội trung bình giá kéo vị thế tối ưu hơn.

Đọc thêm: Nhịp điều chỉnh của thị trường đẩy C98 về hỗ trợ quan trọng?

0
0
icon0
iconicon