Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 6/12: Thành phố Lugano chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin

Apeiron là tựa game sắp ra mắt trên Ronin; Doanh thu điện thoại Saga của Solana yếu kém; Thành phố Lugano chấp nhận thanh toán thuế bằng BTC và USDT.
Amber avatar
Sunny95
5 min read
Published Dec 06 2023
Updated Dec 07 2023
Amber media

Doanh thu điện thoại Saga của Solana yếu kém

Chia sẻ với Unchained, nhà sáng lập Solana Labs, Anatoly Ykovenko cho biết smartphone Saga của Solana đang cần đẩy mạnh doanh số lên mức 25,000 đến 50,000 kể từ đợt ra mắt không gây được sự chú ý. Nhà sáng lập tiết lộ công ty chỉ mới bán được 2.200 chiếc dù đã mở bán được hơn nửa năm.

Theo đó, công ty đang thảo luận từ các chiến lược tiếp thị sản phẩm như giảm giá tại cửa hàng, cho đến nâng cấp mô hình, ứng dụng để cải thiện doanh số. Mục đích là để xây dựng lớp cơ sở người dùng vững chắc.

Trước khi ra mắt, điện thoại Saga được dự án “lăng-xê” rất tích cực và thường được các nhà sáng lập mang đi giới thiệu tại nhiều buổi hội nghị. Theo Solana, điều làm nên sự khác biệt của Saga là Solana Mobile Stack (SMS), một bộ công cụ tùy chỉnh, giúp tích hợp crypto vào chiếc điện thoại.

advertising

Saga có giá bán lẻ là 1,000 USD, chiếc smartphone được trang bị các thông số kỹ thuật hàng đầu bao gồm bộ xử lý Snapdragon 8+ Gen 1, màn hình OLED 6.67 inch, RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 512GB. Chiếc điện thoại sẽ được phát hành với hệ điều hành Android mặc định.

Ronin Network chào đón tựa game Apeiron

Sky Mavis, tổ chức đứng sau Axie Infinity đình đám một thời, vừa công bố hợp tác với hãng game Foonie Magus, trong nỗ lực ra mắt Apeiron trên Ronin Network.

Thông qua bắt tay với Apeiron, đội ngũ Axie Infinity mong muốn mang lại bước tiến mới cho Ronin Network - vốn là sidechain do Axie Infinity xây dựng trên Ethereum, nhưng đang chuyển mình trở thành một blockchain dành riêng cho hệ sinh thái web3 gaming.

apeiron là dự án game tiếp theo ra mắt trên ronin
Apeiron là dự án game tiếp theo ra mắt trên Ronin.

Trước Apeiron, công ty đã công bố 5 tựa game khác hồi tháng 3 năm nay. Từ tháng 7, còn có đồn đoán cho rằng Sky Mavis đang đàm phán với Midway Games, nhà phát hành game Mortal Kombat, để đưa tựa game đối kháng này lên Ronin. Theo Sky Mavis thống kê, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên Ronin trong tháng vừa qua đã tăng đến 300%.

Apeiron là một tựa game thẻ bài chiến đấu và đã có bản chơi thử trên Epic Game Store. Theo kế hoạch, dự án sẽ ra mắt phiên bản di động vào quý đầu tiên của năm 2024.

Thành phố Lugano chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin và USDT 

Theo thông báo ngày 5/12, chính quyền địa phương thành phố Lugano của Thụy Sĩ bắt đầu cho phép người dân thanh toán các loại hoá đơn - trên bất kể dịch vụ hay số tiền được lập hoá đơn đơn - bằng Bitcoin và USDT, thông qua ví tiền mã hoá trên điện thoại của mình.

thành phố lugano đóng thuế bằng btc
Thông báo của chính quyền địa phương thành phố Lugano.

Động thái mới nhất của Lugano là một phần của Plan B, một nỗ lực hợp tác với Tether nhằm sử dụng công nghệ blockchain làm nền tảng để chuyển đổi hệ thống tài chính của thành phố. Ngoài ra còn quỹ đầu tư Bitcoin Suisse hỗ trợ Lugano trong Plan B dưới vai trò đối tác kỹ thuật trong giải pháp thanh toán tích hợp bằng BTC và USDT.

Nhà phát triển Bitcoin Core chỉ trích Ordinals 

Thời gian gần đây mạng Bitcoin đang liên tục gặp thách thức về giới hạn khi số lượng giao dịch tăng vọt. Theo tuyên bố trên X, nhà phát triển Luke Dashjr cho rằng Inscriptions - nội dung được khắc lên sats để tạo ra Bitcoin NFT - đang khai thác lỗ hổng trong Bitcoin Core để spam mạng lưới.

Nhà phát triển cho biết, kể từ 2013, mạng cho phép người dùng đặt giới hạn về kích thước của dữ liệu. Tuy nhiên, bằng cách làm xáo trộn dữ liệu dưới dạng mã code, Inscriptions đã vượt qua giới hạn này.

Theo đó, lỗi này đã được sửa trong phiên bản Bitcoin Knots v25.1 sau sự trì hoãn trong v24 vào cuối năm ngoái. Song, nhà phát triển cốt lõi cho hay lỗi này vẫn có thể tổn thương Bitcoin Core ở v26. Cuối cùng Luke Dashjr kỳ vọng rằng bản vá v27 sẽ chấm dứt lỗ hổng vào năm tới.

Inscriptions/Ordinals/BRC-20, hay hiểu đơn giản là NFT trên Bitcoin, vào thời điểm hưng thịnh tháng 5/2023 đã gây ra áp lực nghẽn mạng cho Bitcoin, đồng thời đẩy gas fee của mạng tăng đến 800%.

Đội ngũ Bitcoin Core - nhóm các lập trình viên có trọng trách duy trì và giám sát bộ mã Bitcoin - đã mở cuộc tranh luận để tìm cách giải quyết vấn đề, trong đó đề xuất tham gia kiểm duyệt giao dịch token BRC-20.

**Không phải là lời khuyên tài chính.