Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Terra Classic (LUNC) sẽ tăng mạnh trước đề xuất đốt hàng nghìn tỷ token?

Ngày 6/9, Terra Classic (LUNC) chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 70% sau nhiều tin tức về kế hoạch đốt số lượng lớn token này.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 06 2022
Updated Jul 11 2023
3 min read
thumbnail

Ngày 6/9, Terra Classic (LUNC) chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 70% sau nhiều tin tức về kế hoạch đốt số lượng lớn token này. 

Hôm nay (6/9) Terra Classic (LUNC) tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng sau nhiều ngày pump liên tục. Cụ thể, LUNC tăng mạnh hơn 70% và hiện được giao dịch tại mức giá 0.00042656 USD với vốn hóa thị trường đạt 2.9 tỷ USD. Nếu tính từ tháng 6 với mức đáy là 0.00003771 USD, LUNC đã tăng hơn 10 lần. 

Nhiều người cho rằng động lực đằng sau tín hiệu tăng giá đáng kinh ngạc của LUNC là tin tức xoay quanh kế hoạch đốt token này. Ngày 2/9, tài khoản Twitter của dự án đã tiết lộ về việc đốt 2 tỷ token chỉ trong vòng 6 tuần. Đồng thời, đội ngũ dự án cũng gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của cộng đồng. 

Ngoài ra, Edward Kim - một trong các nhà phát triển của dự án đề xuất chiến lược đốt token mới để phục hồi Luna Classic. Điều này được ông tiết lộ trong một bài đăng trên medium ngày 6/9 (tại đây). Cụ thể, ông đề nghị kế hoạch áp 1.2% thuế lên các hoạt động on-chain của LUNC bao gồm hoạt động giao dịch từ ví mã hóa và hợp đồng thông minh. Số lượng LUNC này sẽ được đốt giúp giảm nguồn cung của đồng token này.

Mặc dù vậy, các sàn giao dịch tập trung, nơi chiếm phần lớn lượng giao dịch LUNC sẽ không bị ảnh hưởng bởi đề xuất này. Tuy nhiên, ngày 4/9, MEXC đã thông báo hỗ trợ cộng đồng LUNC. Trong khi đó Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới vẫn chưa có thông báo gì về kế hoạch này.

Terra Classic (LUNC) là token của blockchain Terra. Như MarginATM đưa tin (tại đây), sự cố mất peg UST đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái Terra. Dự án 40 tỷ USD vốn hóa thị trường đã bốc hơi chỉ trong vòng 4 ngày ngắn ngủi. 

Từ đó, Do Kwon - nhà sáng lập Terra đã đưa ra đề xuất tạo nên Terra 2.0. Sau khi đề xuất này được thông qua Terra trở thành Terra Classic với đồng coin quản trị là LUNC. Terra mới sẽ không có UST, và đồng coin quản trị tên là LUNA.

Mặc dù từng chịu ảnh hưởng nặng nề, cộng đồng của Terra blockchain vẫn không rời bỏ hệ sinh thái. Tính đến thời điểm hiện tại, LUNC là đồng coin đứng thứ 4 theo sự chú ý của cộng đồng. (Theo LunarCrush).

Sau khi đề xuất của Kim xuất hiện, nhiều thành viên trong cộng đồng đã thay đổi cách nhìn về LUNC token. Đồng thời, họ kỳ vọng token này sẽ sớm đạt 1 USD khi kế hoạch đốt token được áp dụng. 

RELEVANT SERIES