Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Số lượng ví Bitcoin mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018

Số ví BTC được tạo ra hằng ngày đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 2018 hậu Halving. Chỉ có trung bình 275,000 địa chỉ được thêm vào mạng lưới Bitcoin mỗi ngày trong tuần qua, thấp hơn nhiều so với 625,000 địa chỉ vào tháng 12/2023.
Avatar
Hunt
Published May 20 2024
Updated May 20 2024
4 min read
ví bitcoin mới đạt thấp nhất từ 2018

Vào cuối năm 2023, sự hào hứng xung quanh các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, các phát triển trong hệ sinh thái Bitcoin như Ordinals và sự kiện halving gần đây đã đẩy số lượng ví Bitcoin mới hàng tuần trung bình lên gần mức cao nhất kể từ mức ATH vào 2017.

Tuy nhiên vào tháng 05/2024, số lượng địa chỉ mới tham gia mạng lưới đã giảm mạnh khi sự hứng khởi xung quanh các dự án trên Bitcoin như Runes Protocol lắng xuống.

Theo dữ liệu của The Block, chỉ có trung bình 275,000 địa chỉ được thêm vào mạng lưới Bitcoin mỗi ngày trong tuần qua, so với 625,000 địa chỉ vào tháng 12/2023.

số lượng ví btc
Số lượng địa chỉ ví BTC mới có xu hướng giảm liên tục. Nguồn: The Block

Các chỉ số liên quan khác cũng giảm, bao gồm cả doanh thu của thợ đào đo bằng hashrate cũng đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Phí giao dịch trên mạng lưới cũng giảm, cùng với các chỉ số về khối lượng BTC tạo ra giảm 50% do Halving.

Mặc dù các chỉ số on-chain đang có xu hướng giảm sút, các giao thức mới trên mạng lưới Bitcoin đang thu hút mức độ quan tâm kỷ lục từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, như The Block đã báo cáo gần đây, có thể chuẩn bị cho một sự trở lại trong tương lai.

Những dự án như Babylon, B2 Network và các sản phẩm của Bitmap Tech như Bitmap cũng thu hút rất nhiều vốn đầu tư.

lợi nhuận thợ đào
Lợi nhuận thợ đào. Nguồn: The Block

Một trong những yếu tố khác đáng chú ý là lượng địa chỉ hoạt động ví hàng tháng cũng đã chứng kiến sự sụt giảm. Điều này phản ánh một xu hướng giảm rõ rệt trong sự tham gia của người dùng đối với Bitcoin trong khung ngắn hạn.

Một trong những nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là sự lắng xuống của sự hứng khởi xung quanh các dự án Bitcoin mới. Sự kỳ vọng vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay và các phát triển trong hệ sinh thái như Ordinals đã tạo ra một làn sóng mới vào cuối năm 2023, nhưng đến đầu năm 2024, sự hứng khởi này đã giảm đi đáng kể.

advertising

Ngoài ra, các sự kiện như Bitcoin ETF và Halving đã xảy ra, sự kỳ vọng đã kết thúc mỹ mãn với thành công của 2 sự kiện lớn nhất thị trường crypto.

Đối chiếu với dữ liệu trong quá khứ, giá BTC sau halving ở các chu kỳ trước như sau:

  • Halving năm 2016: Kết quả hỗn hợp với mức tăng nhẹ ban đầu, sau đó giảm và phục hồi sau 8 tuần kể từ khi halving.
  • Halving năm 2020: Tăng liên tục trong các tuần sau khi halving, với mức tăng đáng chú ý trong 4 tuần đầu tiên.
  • Halving năm 2024: giá BTC đạt ATH trước Halving, sau đó giảm dần và sideways trong 4 tuần đầu tiên hậu Halving.
chu kỳ giá btc
Chu kỳ giá của BTC trong các kỳ Halving trước. Nguồn:X

Tất cả đều có điểm chung là giá BTC và hoạt động crypto của toàn thị trường đều tăng mạnh hậu Halving nhiều tháng sau đó.

Việc hoạt động trên blockchain Bitcoin giảm sút có thể chỉ là phản ứng tạm thời của thị trường bởi vì hiện tại thợ đào cần phải ổn định công suất máy đào và doanh thu để có thể tiếp tục hoạt động. Và thị trường tiếp tục cần nguồn vốn mới đổ vào để tiếp tục phát triển.

Đọc thêm: Vitalik Buterin phản hồi chỉ trích nhắm vào Ethereum

RELEVANT SERIES