Số lượng địa chỉ nắm giữ Shiba Inu giảm hơn 10 nghìn ví trong 1 tháng

Số lượng địa chỉ ví Ethereum nắm giữ đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme - Shiba Inu (SHIB) đã giảm lần đầu tiên trong nhiều tháng khi bối cảnh thị trường crypto suy thoái khiến không gian tiền điện tử giảm hơn 300 tỷ đô giá trị.

Theo dữ liệu từ Etherscan, blockchain explorer của Ethereum, hiện có 981,163 địa chỉ đang nắm giữ đồng Shiba Inu, giảm đáng kể so với con số 992,900 ví vào đầu tháng này. Bên cạnh đó, dữ liệu cũng cho thấy thị trường đang trong quá trình điều chỉnh khiến giá đã khiến Bitcoin giảm xuống dưới mốc $60,000. Kéo theo đó là sự đi xuống của hầu hết các đồng tiền điện tử khác trên thị trường và số lượng địa chỉ nắm giữ Shiba đã giảm và có sự phục hồi nhẹ.

Tổng các địa chỉ nắm giữ Shiba trên thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Theo báo cáo của CryptoGlobe, số lượng địa chỉ nắm giữ đồng coin lấy cảm hứng từ meme này đã vượt qua 900,000 khoảng một tuần sau khi chạm mốc 800,000, điều này cho thấy sự quan tâm đến Shiba Inu vẫn đang tăng lên vào thời điểm đó.

Điều đáng chú ý là các số liệu trên chỉ phản ánh địa chỉ trên chuỗi khối Ethereum mà không ghi nhận các chủ sở hữu cá nhân. Ví dụ: Một chủ sở hữu token SHIB có thể nắm giữ hàng chục địa chỉ, trong khi một địa chỉ khác có thể có tiền của hàng nghìn chủ sở hữu nếu họ lưu giữ tiền của mình trên một sàn giao dịch chẳng hạn.

Ví dụ: Nhà đầu tư Shiba Inu, người đã biến 8,000 đô thành 5.7 tỷ đô tại một thời điểm được coi là giao dịch lớn nhất mọi thời đại, gần đây đã chuyển tiền lưu trữ của mình sang một số ví nhỏ khác.

Liệu Shiba Inu có còn là cái tên “hot” trên thị trường?

Giá của Shiba Inu liên tục giảm từ cuối tháng 10. Nguồn: Tradingview

Giá SHIB đã bùng nổ vào đầu năm nay trong bối cảnh giao dịch bán lẻ đã tác động mạnh mẽ đến các loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme khác. Giá của SHIB đạt đỉnh vào cuối tháng 10 và đã liên tục giảm kể từ đó.

Trong năm nay, đồng coin lấy cảm hứng từ meme này đã trở thành tiền điện tử được tìm kiếm nhiều thứ ba trên Google cho đến thời điểm hiện tại, với 2.8 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng. Trong khi đó, Bitcoin có 22 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng và Ethereum có 6.3 triệu.

Bên cạnh đó, Scott Minerd, giám đốc Đầu tư của Guggenheim Partners, một công ty quản lý tài chính hiện đang quản lý tổng tài sản hơn 233 tỷ đô, đã tiết lộ rằng ông rất tiếc vì đã không đầu tư vào Shiba trước đợt tăng giá “khủng” của nó.

Đọc thêm: 1.3 tỷ đô Bitcoin “bốc hơi” khỏi thị trường chỉ trong 3 ngày

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ShibaInu #SHIB