thumbnail

Hôm qua (13/11), giá AXS, token của tựa game Axie Infinity đã tăng hơn 200%. Nguyên nhân đến từ việc chia sẻ API trên sàn giao dịch Binance. 

Ngày 13/11, giá token AXS đã tăng hơn 200% và đạt mức 19.12 USD. Hiện AXS đang được giao dịch ở mức 7.13 USD (Theo TradingView).

Theo @CarlosOMFG, ai đó đã sử dụng một triệu USD trong tài khoản Binance của anh ấy để mua AXS mặc dù tài khoản của anh ấy có nhiều lớp bảo mật.

Ngay sau đó, CZ, founder của Binance đã lập tức hỏi thăm anh ấy và xác nhận liệu anh ấy có sử dụng hoặc chia sẻ mật khẩu API với một bên thứ ba không. Sau đó, người dùng này đã thừa nhận API của anh ấy đã bị đột nhập và giao dịch đã được thực hiện qua API đó. 

“Chúng tôi đã thấy ít nhất ba trường hợp người dùng chia sẻ mật khẩu API với nền tảng thứ ba như Skyrex và 3commas gặp phải giao dịch ngoài ý muốn. Nếu bạn từng sử dụng nền tảng này, tôi khuyên bạn nên xoá mật mã API để an toàn", CZ nhận định. 

API Key là chìa khoá cấp quyền cho một bên khác để kết nối, làm việc với ứng dụng của ngừoi dùng. API Key trên Binance cho phép bên thứ ba có thể giao dịch hoặc bot trading. Mặc dù không thể rút tiền nhưng nếu kẻ xấu có được API của người dùng họ có thể thực hiện các giao dịch trên các cặp thanh khoản kém. Từ đó, họ sẽ thu được lợi nhuận từ sự pump/dump của token đó.

Đọc thêm: Serum tiến hành fork do ảnh hưởng của FTX.

0
0
icon0
iconicon