Dorsey từ chối ví ETH trên Twitter

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Twitter - Jack Dorsey đã bày tỏ lập trường của mình về Ethereum sau một lịch sử dài tập trung vào Bitcoin.

Gần đây, người dùng Twitter đã đề xuất rằng các tài khoản trang web nên có một ví Ethereum được đính kèm để giao dịch NFT. Một người dùng phê bình đã nhận xét rằng điều này sẽ có lợi cho Ethereum nhiều hơn Twitter. Jack Dorsey đứng về phía nhà phê bình Ethereum và đồng tình, ông ấy tiếp tục ngụ ý rằng mọi tài khoản trên Twitter có thể liên kết ví Bitcoin Lightning. Ý tưởng ví này đã được xem xét từ tháng 6, sẽ cho phép người dùng Twitter gửi các giao dịch Bitcoin với mức phí thấp.

Việc ông từ chối Ethereum đã khiến một người dùng khác cáo buộc Twitter sợ hãi các đối thủ cạnh tranh của Bitcoin. Khi một người dùng Twitter khác hỏi Dorsey tại sao lại ghét ETH. Dorsey đáp trả và giải thích:

“Khi tôi tập trung vào một điều không có nghĩa là tôi ghét những điều khác. Bên cạnh Bitcoin, tôi còn quan tâm những điều quan trọng là các nguyên tắc sáng lập, bảo mật và tập trung."

Dorsey lập luận rằng bản thân ông tập trung vào Bitcoin sẽ không đồng nghĩa với việc ông ghét Ethereum. Và Dorsey cũng quan tâm về các blockchain không phải Bitcoin, chẳng hạn như các nguyên tắc sáng lập, bảo mật và tập trung. Dorsey không nêu chi tiết về những nguyên tắc đó, nhưng ông đã nhiều lần nhấn mạnh mục tiêu của Bitcoin là đóng vai trò là tiền tệ của Internet.

Bên cạnh đó, Dorsey cũng đã phát ngôn thỏa hiệp bằng cách nói rằng Ethereum có giá trị đối với rất nhiều người, nhưng hiện tại đó không phải là điều mà ông và Twitter tập trung vào.

Jack Dorsey không giữ bất kỳ ETH nào

Dorsey và Twitter trước đây hay hiện tại đều ít liên quan đến Ethereum. Vào tháng 6, Dorsey tuyên bố rằng ông ấy sẽ không đầu tư vào Ethereum. Ngoài ra, công ty thứ hai của Dorsey, công ty thanh toán Square, chỉ cung cấp hỗ trợ cho giao dịch Bitcoin, không giao dịch Ethereum.

Jack Dorsey không nắm giữ hay đầu tư bất kỳ ETH nào

Tuy nhiên, rõ ràng là Dorsey không hoàn toàn đối lập với Ethereum. Vào tháng 5, ông đã bán một phiên bản kỹ thuật số của tweet đầu tiên của mình dưới dạng token NFT dựa trên Ethereum và quyên góp số tiền thu được cho tổ chức từ thiện. Twitter cũng đã tạo ra một số NFT dựa trên Ethereum thông qua nền tảng đúc tiền và giao dịch Rarible.

Đọc thêm: Chuyên gia nhận định Ethereum sẽ thay Bitcoin dẫn dắt thị trường tiền điện tử.

Theo dõi MarginATM News để cùng cập nhập thêm các tin tức về các động thái của Jack Dorsey và đồng Ethereum mới nhất nhé!

#ethereum #ETH #JackDorsey