thumbnail

Ngân hàng Trung ương Ireland thu hút các quỹ tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Ireland đã tuyên bố rằng khó có khả năng phê duyệt quỹ đầu tư cho các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ lẻ vì họ thiếu kinh nghiệm để quản lý loại tài sản có rủi ro cao.

Báo cáo tháng 2/2022 Báo cáo Triển vọng Rủi ro Thị trường Chứng khoán cho biết tiền điện tử như một sản phẩm mới cung cấp trên thị trường chứng khoán phức tạp và là “mối đe dọa tiềm tàng đối với việc bảo vệ nhà đầu tư”.

Mặc dù ngân hàng đã đưa ra nhiều truy vấn vào năm 2021 về Quỹ đầu tư thay thế (AIF) liên quan đến tiền điện tử, nhưng hiện tại, ngân hàng dự kiến ​​sẽ không phê duyệt AIF cho các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ lẻ. Ngân hàng cảm thấy rằng các khoản đầu tư như vậy “có thể phù hợp với các nhà đầu tư bán buôn hoặc chuyên nghiệp,” nhưng quá phức tạp đối với từng cá nhân.

Ngân hàng Trung ương Ireland

“Ngân hàng Trung ương rất khó có khả năng chấp thuận UCITS hoặc AIF của Nhà đầu tư nhỏ lẻ đề xuất bất kỳ rủi ro nào đối với tài sản tiền điện tử, có tính đến các rủi ro cụ thể gắn liền với tài sản tiền điện tử và khả năng đánh giá rủi ro thích hợp có thể khó đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ nếu không có trình độ chuyên môn cao.”


UCITS là Cam kết đầu tư của một tập thể vào chứng khoán có thể chuyển nhượng được sử dụng ở Liên minh châu Âu (EU) như một khuôn khổ pháp lý để quản lý một số khoản đầu tư nhất định để bán trên toàn EU.

Decentraland (MANA) 

Trong năm 2021, Decentraland đã thu hút số lượng lớn người dùng tham gia cộng đồng để xây dựng, sáng tạo và trải nghiệm trong thế giới ảo đầu tiên do người dùng sở hữu. 

Đáng chú ý, ngày 07/02/2021 vừa qua Gã khổng lồ điện tử Samsung đang mạo hiểm tham gia vào không gian thực tế ảo với việc mở một cửa hàng trền nền tảng của Decentraland. Được đặt theo tên cửa hàng 837 hàng đầu của Samsung ở New York, cửa hàng ảo Samsung 837X sẽ mở cửa kinh doanh trong thời gian giới hạn.

Về giá, ở khung D, MANA từ breakout đường xu hướng giảm. Về chỉ báo:

Sonic R: hiện MANA đã break các đường EMA của chỉ báo này và đang có dấu hiệu hồi về để retest.

RSI: đường RSI di chuyển trên ngưỡng 50 - có xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn tiếp diễn xu hướng giảm. Bạn nên cẩn thận khi mua lên ở vùng này.

Chart MANA/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, MANA đang di chuyển ở xu hướng tăng và hồi về dải EMA34. Đã có xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều ở đường RSI. Khả năng cao MANA sẽ hồi về đường xu hướng. Sâu hơn nữa là vùng $2.75 - $2.49.

Chart MANA/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $2.75 - $2.49 - $2.18
 • Kháng cự:  $3.48 - $4.03 - $5.62 - $6.67 - $8.09

Như mình đã trình bày ở trên, hiện MANA đang có dấu hiệu hồi nhẹ. Bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này mà chờ ở các vùng hỗ trợ 2.75 - $2.49 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $6.67 - $8.09.

Celer Network (CELR)

Ngày 08/02/2021 Celer Network đã retweet một bài chia sẻ của Oasis Foundation về mối quan hệ đối tác giữa 2 dự án này. Qua đó, cBridge của Celer Network sẽ cung cấp cho cộng đồng Oasis quyền truy cập vào chuyển giao giá trị Celer Network nhanh chóng, chi phí thấp thông qua các blockchain và layer 2 khác.

“Là blockchain layer 1 có khả năng mở rộng và hỗ trợ quyền riêng tư hàng đầu, mối quan hệ hợp tác mới này với Celer Network sẽ cho phép Oasis cung cấp nhiều ứng dụng DeFi hơn và phát triển hệ sinh thái.” Jernej Kos, Giám đốc của Oasis Foundation cho biết.

Về giá, ở khung D, CELR di chuyển ở kênh xu hướng giảm và đang hồi lên đường xu hướng. Về chỉ báo:

 • Sonic R: CELR đang nằm giữa 2 đường EMA610 và 34. Để tăng trở lại CELR cần break vùng $0.078.
 • RSI: đường RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 - trước đó đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng.
Chart CELR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, CELR di chuyển ở xu hướng tăng và bị cản bởi đường kháng cự được tạo thành từ đáy cũ và nến cường lực phía trước. Đây cũng là hợp lưu với đường EMA200 vì thế để break vùng này CELR cần lực rất mạnh.

Đường RSI di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa tiến vào vùng quá mua.

Chart CELR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Giảm
 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $0.053 - $0.047 - $0.044
 • Kháng cự: $0.062 - $0.078 - $0.099

Xu hướng chính của CELR vẫn là giảm và đang bị cản bởi nhiều kháng cự. Vì thế bạn nên cẩn thận khi giao dịch ở vùng này. Để an toàn bạn nên chờ CELR break kháng cự $0.062 mới xem xét vào lệnh. Trong trường hợp giá tiếp tục giảm, bạn có thể xem xét đón ở $0.053 - $0.047 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $0.099.

BakerySwap (BAKE)

Trong tuần qua, BakerySwap khá im hơi lặng tiếng khi không có cập nhật trên twitter của mình. Nhìn chung, BakerySwap đang phát triển khá chậm và chưa có điều gì nổi bật ở dự án này.

Về giá, ở khung D BAKE đang di chuyển ở xu hướng giảm. BAKE đã giảm hơn 91% tính từ ATH. Về chỉ báo:

 • Sonic R: BAKE đang hồi lên chạm dải EMA34 - đây là vùng kháng cự tương đối cứng, nhiều lần trước BAKE đều đảo chiều giảm trở lại khi chạm dải này.
 • RSI: đường RSI phần lớn di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng tăng trở lại.

=> Các tín hiệu cho thấy khả năng cao BAKE sẽ tiếp tục tạo đáy mới.

Chart BAKE/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 BAKE di chuyển ở xu hướng tăng và tiến về đường EMA200 của chỉ báo Sonic R. Rất có thể đây chỉ là quá trình điều chỉnh cho xu hướng giảm phía trước và BAKE sẽ sớm tiếp tục giảm.

Chart BAKE/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Giảm
 • Hỗ trợ: $0.71 - $0.64 - $0.53
 • Kháng cự: $0.78 - $0.85 - $1.12

BAKE đã giảm hơn 90% từ ATH và chưa có tín hiệu tăng trở lại. Như mình đã trình bày ở trên, khả năng BAKE tiếp tục giảm và rất cao. Bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình.

Đọc thêm: Nhiều dự án trên Cosmos sắp khởi chạy testnet - Cơ hội kiếm tiền trên hệ sinh thái này

0
0
icon0
iconicon