thumbnail

Nhiều dự án trên Cosmos sắp khởi chạy testnet

Trong một bài đăng trên twitter vào ngày 04/02/2022, Cosmos đã thông báo về dự án mới sẽ được khởi chạy testnet. Cosmos cho biết: Ngoài những cái tên quen thuộc như Secret Network, Terra, Cosmos Hub hoặc Osmosis, còn rất nhiều dự án khác nữa sẽ xuất hiện trong quý 1 năm 2022. Nhiều dự án sắp ra mắt sẽ khởi chạy testnet và người dùng khả năng cao sẽ nhận được airdrop trước thềm mainnet.

Testnet là phiên bản thử nghiệm giúp các nhà phát triển kiểm tra các bản nâng cấp, sản phẩm và trước khi triển khai mainnet. Hệ sinh thái Cosmos nắm giữ hơn 100 tỷ đô về tổng giá trị bị khóa, Testnet cung cấp một lớp phát triển bổ sung để đảm bảo sự an toàn và ổn định tối ưu cho dự án khi ra mắt chính thức. Nhóm nghiên cứu cho biết:

Trong những năm qua, các testnet trên Cosmos đã được chứng minh là thành công trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như phát hiện ra các vấn đề với động cơ đồng thuận và cả thiết lập hoạt động của trình xác nhận.

Một số dự án nổi bật trên Cosmos

Archway

Archway - nền tảng hợp đồng thông minh nhằm cung cấp cho hệ sinh thái tích hợp CosmWasm và cho phép phần thưởng nhà phát triển trực tiếp vào giao thức. Theo cách đó, các nhà phát triển, người dùng và nhà đầu tư ban đầu sẽ nhận được một phần phần thưởng từ việc tung ra một sản phẩm.

Archway sẽ ra mắt “Augusta”, incentivized testnet đầu tiên vào tháng 3 năm 2022. Người dùng sẽ có cơ hội kiếm được phần thưởng trong các giai đoạn khác nhau của tesnet này.

Celestia

Ngoài ra, Archway sẽ đi kèm với Celestia - “blockchain mô-đun” đầu tiên của Cosmos. Nền tảng này sẽ cho phép các nhà phát triển triển khai các máy ảo của riêng họ mà không cần phải “khởi động mạng đồng thuận”. Do đó, đưa các khả năng dApp mới vào hệ sinh thái.

Dự án hiện đang ở giai đoạn devnet, nhưng khi được triển khai. Celestia sẽ cho phép các ứng dụng duy trì mức độ chủ quyền và bảo mật cao với khả năng mở rộng cao. Testnet của Celestia sẽ được triển khai vào một thời điểm nào đó trong quý 2 năm 2022.

Tgrade

Tgrade - “nền tảng DeFi đầu tiên được quản lý”, giao thức sẽ hoạt động với sự kết hợp giữa Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Engagement (PoE). Không giống như dự án PoS thông thường, Tgrade sẽ thưởng cho tất cả cộng đồng của mình thông qua cơ chế PoE.

Umee

Umee sẽ sớm được triển khai incentivized testnet cho nền tảng cho vay và đi vay. Ngoài ra trong thời gian tới sẽ còn nhiều dự án khác sẽ được triển khai tesnet và sớm mainnet. Điều này sẽ giúp hệ sinh thái Cosmos trở thành một trong những blockchain tiềm năng và đáng để chúng ta tiếp tục theo dõi vào năm 2022.

Phân tích kĩ thuật

Giá ATOM ở thời điểm viết bài là $30.39 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 735 triệu đô giảm 1.38% trong 24h qua xếp thứ 21 trên Coinmarketcap có vốn hóa thị trường là 8.7 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 286.3 triệu ATOM.

Về giá, ở khung D, ATOM đang trong quá trình điều chỉnh nhẹ và chưa phá vỡ xu hướng tăng dài hạn. Tính đến thời điểm viết bài, ATOM đã giảm gần 30% từ ATH - con số khá thấp khi thị trường điều chỉnh so với những Altcoin còn lại. Về chỉ báo:

  • Sonic R: ATOM đang bị cản bởi đường EMA 89 và 34. Đây là vùng hợp lưu với kháng cự $33.22. Để tăng trở lại trước mắt ATOM cần break vùng này.
  • RSI: đường RSI di chuyển dưới ngưỡng 50, chưa có dấu hiệu tăng mạnh.

Chart ATOM/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4, ATOM đã break xu hướng giảm. Sau khi break kháng cự - đỉnh cũ ở vùng $29.7 ATOM đã hồi về retest đường này. Đường RSI phần lớn di chuyển trên ngưỡng 50. Khả năng cao ATOM đã hoàn thành quá trình điều chỉnh để tiếp diễn xu hướng tăng.

Chart ATOM/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $29.7 - $26.8 - $22.6
  • Kháng cự: $32.08 - $38.9 - $41.8 - $51.8

Như mình đã trình bày ở trên, dù khung H4 ATOM có tín hiệu tăng giá nhưng còn bị cản bởi kháng cự khung D. Chiến lược vẫn như cũ, để an toàn bạn nên chờ ATOM break hẳn - đóng nến trên kháng cự ở vùng $32.08 mới xem xét vào lệnh. Trong trường hợp ATOM tiếp tục sideways giảm nhẹ thì đón tại $29.7 - $26.8. Sử dụng chiến lược DCA để có vị trí đẹp hơn. Tp kì vọng: $41.8 - $51.8.

Xem thêm Cardano đạt được cột mốc mới khi tổng số giao dịch vượt 30 triệu

0
0
icon0
iconicon