Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Mark Cuban kêu gọi CFTC nắm quyền kiểm soát tiền điện tử trước ngày bầu cử Mỹ

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban cho biết việc ủy thác toàn bộ quyền lực cho CFTC "có thể giải quyết" vấn đề của cử tri crypto đưa ra cho Tổng thống Mỹ hiện tại Joe Biden.
Amber avatar
Michael
4 min read
Published May 11 2024
Updated May 11 2024
mark cuban kêu gọi cftc

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã kêu gọi ủy ban CFTC (Commodities Futures Trading Commission) đảm nhiệm việc quản lý tất cả các tài sản crypto, cùng với lời kêu gọi rằng Quốc hội Hoa Kỳ cần làm rõ các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Ông tin rằng sự rõ ràng như vậy có thể giúp đảm bảo một nhiệm kỳ tổng thống thứ hai cho Joe Biden.

Các bạn có thể giải quyết vấn đề này cho Biden bằng cách thông qua luật định nghĩa đăng ký dành riêng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, giống như các ngành khác có đăng ký của riêng họ.
Ông Cuban chia sẻ trên X với 8.8 triệu người theo dõi vào 10/05.

Ông tuyên bố thêm rằng nếu Biden không được tái cử, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cùng Chủ tịch Gary Gensler, vốn nổi tiếng với lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử, có thể phải chịu trách nhiệm, vì tiếng nói của cử tri tiền điện tử sẽ được lắng nghe trong cuộc bầu cử này.

"Nếu Joe Biden thua cuộc, rất có khả năng các bạn sẽ phải cảm ơn Gary Gensler và Ủy ban Chứng khoán New York", ông nói thêm, trước khi đề xuất lựa chọn tốt hơn là giao "tất cả tiền điện tử cho CFTC quản lý".

Crypto là trụ cột với các cử tri trẻ và độc lập. Gensler đã không bảo vệ một nhà đầu tư nào chống lại gian lận.
Ông Cuban chia sẻ trên X.

Ông Cuban đồng tình với lập luận của các nhà lãnh đạo khác trong cộng đồng tiền điện tử gần đây rằng ông Gensler đã khiến các công ty tiền điện tử hợp pháp "gần như không thể" hoạt động trong phạm vi Hoa Kỳ do cách tiếp cận theo quy định tập trung vào việc thực thi của mình.

Theo dữ liệu của công ty tư vấn kiện tụng Cornerstone Research, chỉ riêng trong năm 2023, đã có 46 hành động thực thi được thực hiện chống lại các công ty tiền điện tử.

advertising

Trong khi đó, Chủ tịch CFTC Rostin Behnam tin rằng sẽ có một loạt các hành động thực thi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong vòng 6 đến 18 tháng tới.

Cuộc bầu cử Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 05/11 tới đây và tiền điện tử dường như là một vấn đề then chốt đối với nhiều cử tri trong nước.

Trong một cuộc thăm dò trực tuyến được thực hiện vào tháng Tư với 1.201 cử tri đăng ký, hơn hai phần ba số người được khảo sát đồng ý rằng "tiền điện tử dành cho những người như họ và sẽ giúp hệ thống tài chính trở nên công bằng hơn."

joe biden mark cuban va mc connell
Joe Biden, Mark Cuban và MCConnell. Nguồn: Thestreet.

Chính quyền Biden đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi từ cộng đồng tiền điện tử trong những tháng gần đây. Gần đây nhất, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson tuyên bố rõ ràng rằng chính quyền Biden đang cố gắng hết sức để "phá hủy ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ".

Điều này xảy ra sau khi Biden tuyên bố rằng chính quyền của ông có kế hoạch đề xuất một nghị quyết chung để lật ngược các hướng dẫn của SEC và không khuyến khích các ngân hàng nắm giữ tài sản tiền điện tử.