Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

“Thị trường downtrend sẽ tồn tại đến khi các ứng dụng crypto thực sự hữu ích”

Tỷ phú, nhà đầu tư Mark Cuban cho rằng các dự án nên tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng và tiện ích mà công nghệ blockchain mang lại.
Avatar
kaylin
Published Jun 29 2022
Updated Oct 19 2022
2 min read
thumbnail

Mark Cuban là tỷ phú doanh nhân nổi tiếng được nhiều người biết đến với vai trò là một trong những nhà đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank. Xuất hiện trong một tập của Bankless Podcast vào ngày 23/6, Mark Cuban cho biết thị trường gấu sẽ tồn tại cho đến khi các ứng dụng crypto thực sự hữu ích.

Bên cạnh đó, ông cho biết bản thân không nghĩ rằng thị trường đã tạo đáy. Đầu năm 2022, Cuban từng tuyên bố khoảng 80% danh mục đầu tư của ông là tiền điện tử. 

Ông tin rằng việc tập trung tốt hơn vào các ứng dụng crypto thực sự hữu ích sẽ kéo thị trường tăng trưởng trở lại. Và việc ra mắt ứng dụng tập trung vào kinh doanh sẽ là một trong những sự kiện có thể đảo ngược xu hướng của thị trường.

Mặc dù nhiều nhà phân tích dự đoán rằng Bitcoin (BTC) cũng như nhiều loại tiền điện tử khác đã chạm đáy, Cuban lại cho rằng mức giá hiện tại của các đồng coin trên thị trường “chưa rẻ” sau khi phân tích mức vốn hóa thị trường của một số dự án.

Cuban cho biết ông đặc biệt quan tâm đến token DeFi bù đắp carbon. Bù đắp carbon là việc các dự án làm giảm lượng khí thải hoặc loại bỏ lượng CO2 khỏi khí quyển. Chẳng hạn như bảo tồn rừng, xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời và gió,...

Trong 8 tháng qua, thị trường crypto đã bốc hơi hơn 2,000 tỷ USD, tương đương mức giảm 70% từ ATH. Theo đó, có 70% tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thị trường đã giảm hơn 80% từ đỉnh. BTC - đồng coin có vốn hoá lớn nhất thị trường có thời điểm giảm dưới 20,000 USD, tương đương mức giảm 70%.

Tỷ phú Mark Cuban (1958) là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ. Ông còn được biết đến là chủ sở hữu của câu lạc bộ Dallas Mavericks - đội bóng đang chơi tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Đồng thời là một "cá mập" trên sóng truyền hình Shark Tank Mỹ.

RELEVANT SERIES