thumbnail

Liệu BTC có thể vượt qua 1 triệu đô?

Tâm lý sợ hãi đang bao trùm cả thị trường, nhiều người lo ngại về đợt giảm giá lần này có thể nhấn chìm thị trường, các nhà nghiên cứu tại Ark Invest đã vẽ ra một tương lai khá lạc quan cho BTC trong tương lai. Trong một báo cáo được công bố vào đầu tuần, BTC được  dự đoán trên thực tế có thể vượt mức định giá 1 triệu đô vào cuối thập kỷ, một bước dài so với mức giá hiện tại khoảng $37,000 ở thời điểm viết bài.

Cụ thể, Ark Invest dự đoán BTC có thể đạt 1.36 triệu đô với vốn hóa thị trường là 28.5 nghìn tỷ đô vào năm 2030. Mức định giá ước tính trong tương lai này đạt được sau khi các nhà nghiên cứu cộng các giá trị dự kiến của 8 trường hợp sử dụng của Bitcoin. Chúng bao gồm Mạng chuyển tiền, Tiền tệ thị trường, Mạng thanh toán kinh tế, Kho bạc Nhà nước-Quốc gia, Tài sản có khả năng chống thu giữ, Kho bạc doanh nghiệp, Đầu tư tổ chức và Vàng kỹ thuật số.

8 trường hợp sử dụng của Bitcoin. Nguồn: Ark Invest

Báo cáo dự đoán rằng vào năm 2030, Bitcoin có thể chiếm 50% lượng kiều hối toàn cầu với tốc độ gấp 1,5 lần, 10% tiền tệ của các thị trường mới nổi, 25% khối lượng thanh toán ngân hàng Hoa Kỳ, 1% kho bạc quốc gia-nhà nước trên toàn thế giới, 5% của tài sản cá nhân có giá trị ròng cao trên toàn cầu (HNWI), 2,55% cơ sở tài sản tổ chức, 5% tiền mặt từ các công ty S&P 500 và 50% tổng vốn hóa thị trường vàng.

Báo cáo lưu ý rằng cơ sở hạ tầng thanh toán Bitcoin đã mở rộng rất nhiều trong năm qua, khi khối lượng chuyển khoản tích lũy của nó tăng 463% vào năm 2021. Điều này cho phép khối lượng thanh toán hàng năm của BTC thậm chí vượt qua khối lượng thanh toán của Visa.

Theo các nhà nghiên cứu, việc áp dụng nhiều hơn nữa thông qua các trường hợp sử dụng này sẽ khiến vốn hóa thị trường toàn cầu của Bitcoin tăng gấp 25 lần, theo các nhà nghiên cứu Ark, ngay cả khi nó chỉ chiếm tỷ lệ phần trăm tương tự.

Hơn nữa, khả năng mở rộng của mạng thông qua soft fork Taproot, cùng với các giao thức Layer 2 như Lightning Network sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC vươn lên thành một loại tài sản hàng đầu. Các kênh Lightning Network và dung lượng BTC trên Lightning Network đã tăng lần lượt 119% và 210% trong năm qua.

Phân tích kỹ thuật

Về giá, ở khung W BTC tồn tại hỗ trợ mạnh ở vùng $30,000 - $32,000. Sau khi xuất hiện phân kỳ đảo chiều ở 2 đỉnh RSI, BTC đã giảm hơn 40% và hồi về vùng này. Trong dài hạn, BTC chưa phá vỡ xu hướng tăng.

Tuy hiện tại BTC đã tăng nhẹ trở lại lên vùng trên $37,000 nhưng khả năng hồi về hỗ trợ dưới vẫn còn. Bạn nên cẩn trọng khi giao dịch ở vùng này. 

Bên cạnh đó, ở vị trí này nếu RSI thành công quay đầu đi lên khả năng cao sẽ xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn ở 2 đáy => tín hiệu tiếp diễn xu hướng tăng. BTC có thể tăng đạt ATH mới.

Chart BTC/USDT khung W. Nguồn: Tradingview

Ở khung D, BTC đang di chuyển ở xu hướng giảm. Sau khi break đường EMA610 của chỉ báo Sonic R, lực bán bắt đầu yếu dần, BTC được phe mua đẩy giá tăng trở lại. Hiện BTC đang hồi lên retest đường EMA610 cũng như đường xu hướng giảm.

Đường RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Vùng đẹp nhất để đón BTC ở vùng này là $30,000 - $32,000 trong trường hợp BTC tiếp tục giảm. Vì thể có động lượng tăng trở lại, BTC cần một nhịp điều chỉnh để RSI hình thành phân kỳ tăng giá.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Tương tự khung D, ở khung H4 BTC đang hồi lên dải EMA34. Trước đó khi chạm dải này BTC đều quay đầu tiếp tục giảm.

Để an toàn bạn nên chờ BTC hồi về và đón ở hỗ trợ như trên. Trong trường hợp BTC đang trở lại, bạn có thể xem xét đón khi BTC đóng nên trên vùng $38,400 (đường EMA610 khung D).

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview


Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Chia 2 từ ATH - NEAR có còn “ngon" trong mắt nhà đầu tư?

0
0
icon0
iconicon