thumbnail

Một số đối tác của NEAR trong tuần qua

NEAR hợp tác với Travala

Ngày 22/01/2022 Travala thông báo trên tweet về việc hợp tác với Near Protocol. Qua đó, khách hàng có thể dùng NEAR để thanh toán các khoản chi phí đi du lịch: vé máy bay, đặt phòng,... với nhiều quyền lợi khác.

NEAR hợp tác với Kurtosis

Ngày 24/01/2022 Near Protocol giới thiệu về Kurtosis - nền tảng cung cấp cho các nhà phát triển xây dựng các công cụ ứng dụng blockchain để phát triển và thử nghiệm các ứng dụng của dự án trên mạng lưới riêng biệt và hoàn chỉnh.

Sứ mệnh của Kurtosis là thúc đẩy sự đổi mới của thế giới bằng cách trao quyền cho các dự án để tạo ra phần mềm vượt trội. Bằng cách khởi chạy trên blockchain phân mảnh của NEAR, Kurtosis đã tiến gần hơn một bước đến việc hiện thực hóa tầm nhìn của họ.

Kurtosis đang mở ra việc sử dụng miễn phí mô-đun (module) NEAR cho toàn bộ hệ sinh thái. Đối với các nhà phát triển đang xây dựng ứng dụng trên blockchain NEAR, Kurtosis mang đến trải nghiệm tuyệt vời để thiết lập môi trường cục bộ và chạy các thử nghiệm dựa trên CI. 

Một số cập nhật của Near trong tuần qua

Một số cập nhật của Near trong tuần qua. Nguồn Nearians
 • Binance.US list NEAR trên sàn giao dịch của mình.
 • Chương trình khuyến khích thanh khoản trên Ref Finance với cặp FLX/NEAR tăng gấp đôi phần thưởng.
 • Burrow Cash ra mắt phiên bản Meta trên Mainnet.
 • OIN Finance phát hành stablecoin trên Aurora.
 • Octopus Network giảm số tài sản staking uỷ quyền từ 1,000 OCT xuống còn 500 OCT.
 • Myriad Social IDO trên Skyward Finance.

Số liệu on-chain

Тotal value locked (TVL) - tổng lượng giá trị tài sản bị khóa trên NEAR và Aurora giảm nhẹ so với tuần trước với hơn 914 triệu đô.

Sau khi đạt ATH vào ngày 16/01/202 với hơn 1.77 triệu giao dịch thì đến thời điểm viết bài con số này đã giảm trở lại và giao động ở mức trung bình 600,000 đến 800,000 giao dịch trong ngày.

Lượng giao dịch Near tuần qua. (Nguồn: explorer.near.org)

Khi thị trường điều chỉnh, số lượng New account và active account của NEAR được duy trì ở mức thấp.

Số lượng New account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)
Số lượng active account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)
 

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $10.13 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 963 triệu đô, giảm 3.12% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 24 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 6.3 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 620 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

Ở khung D, NEAR đang di chuyển ở xu hướng tăng và hồi về đường xu hướng. Tính đến thời điểm viết bài, NEAR đã chia 2 so với ATH. Về chỉ báo:

 • Sonic R: NEAR đang hồi về đường EMA200 (hồng). Trước đó khi chạm đường này NEAR đã giảm chiều và tăng gần 180%.
 • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa có tín hiệu tăng trở lại.

=> Hiện lực bán trên NEAR đã giảm dần nhưng vẫn cần quan sát thêm.

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, NEAR đã break hỗ trợ cứng ở vùng $13.3 và tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Chỉ báo RSI sau khi tiến vào vùng quá bán đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ở 2 đáy gần. 

Phần lớn các Altcoin đều bắt đầu xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng trở lại. Dữ liệu on-chain trên BTC cho thấy cá mập bắt đầu gom hàng. Nhưng dường như các nhà đầu tư vẫn còn rất cẩn trọng, tâm lý sợ hãi vẫn khá cao. 

Chart NEAR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
 • Xu hướng D: Tăng
 • Kháng cự: $11.8 - $13.3 - $20.8 - $30.1 
 • Hỗ trợ: $9.5 - $7.7

Hiện NEAR bắt đầu hồi nhẹ do xuất hiện tín hiệu phân kỳ. Để an toàn bạn nên chờ NEAR có tín hiệu tăng trở lại và đóng nến trên kháng cự $11.8. Với những bạn sợ bỏ lỡ cơ hội có thể gom một ít ở vùng này. Trong trường hợp NEAR tiếp tục giảm thì đón ở $9.5 - $7.7. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $20.8 - $30.1.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Cơ hội liệu có đang thực sự trở lại với CSPR MINA?

0
0
icon0
iconicon