Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Phân tích MATIC - Polygon bắt đầu tăng tốc bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh?

Gần đây, các dự án DeFi chuyển từ Ethereum sang Polygon bất chấp việc tăng phí trên mạng MATIC - cho thấy đây là một trong những dự án tiềm năng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.
Amber avatar
kaylin
4 min read
Published Nov 10 2021
Updated May 29 2024
polygon bắt đầu tăng trưởng

Sandbox với kế hoạch chuyển từ Ethereum sang Polygon 

Ngày 03/11/2021 The Sandbox thông báo trên tweet cho biết đang xem xét việc chuyển từ Ethereum sang Polygon trong thời gian tới. Đây có thể là một trong những nguyên nhân thúc thúc đẩy sự tăng trưởng của MATIC trong thời gian tới.

Gần đây, các dự án Defi chuyển từ Ethereum sang Polygon bất chấp việc tăng phí trên mạng MATIC - cho thấy đây là một trong những dự án tiềm năng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

advertising

Một số đối tác mới của Polygon

Ngày 10/11/2021 Polygon thông báo trên tweet sẽ tích hợp với Idle - một giao thức DAO với Polygon Program B2B trị giá $700,000. Việc tích hợp này cho phép người dùng truy cập các tính năng tổng hợp lợi nhuận trên Polygon và tối ưu hóa tự động.

Ngoài lợi nhuận được tối ưu hóa, người dùng sẽ nhận được phần thưởng MATIC được tích lũy từ các nguồn lợi nhuận cơ bản. Các trình tích hợp cũng có thể tăng hiệu suất hơn 20% để thúc đẩy các giải pháp có thể kết hợp và biến Idle trở thành giải pháp năng suất tiêu chuẩn cho các dự án mới khởi chạy trên Polygon.

Ngày 09/11/2021 Polygon thông báo trên tweet Wormhole crypto - một giao thức tương tác cross-chain kết nối các blockchain với nhau sắp tới sẽ được tích hợp với Polygon. Qua đó, Polygon sẽ kết nối liền mạch các token và NFT với mạng hiện có của Wormhole.

Dữ liệu on-chain

Các địa chỉ duy nhất (số lượng ví ETH nắm giữ MATIC) cũng như tổng số ví được giữ theo thời gian, cả hai đều đang tăng trưởng theo đường cong parabol.

địa chỉ ví và tổng số ví matic
Địa chỉ ví và tổng số ví của MATIC. Nguồn: Dune Analytics

Bên cạnh đó, TVL của Polygon không thay đổi nhiều trong hơn một tháng nay (kể từ ngày 22/09/2021), và đang giao động ở mức 4 đến 5 tỷ đô.

tvl của polygon
TVL của Polygon. Nguồn: Coin98 Analytics

Phân tích kĩ thuật

Giá Polygon ở thời điểm viết bài là $1.74 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.6 tỷ đô giảm 4.21% trong 24 giờ qua. Polygon xếp thứ 21 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 12 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 6.87 tỷ MATIC và lượng cung tối đa là 10 tỷ MATIC.

Ở bài phân tích trước, mình có gởi ý đón MATIC ở vùng $1.18. Đối với những bạn đã có vị thế ở vùng này hiện đang có lợi nhuận trên 45%. Hãy tiếp tục hold vì khả năng cao MATIC sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

entry matic
Entry từ bài phân tích trước

Về giá, ở khung D MATIC đang di chuyển ở xu hướng tăng. Hiện MATIC đang hồi về dải EMA34 của chỉ báo Sonic R và phản ứng tốt với đường này. Xét về vị trí các đường EMA thì MATIC đã bước vào xu hướng tăng khá bền vững.

Chỉ báo RSI với đường RSI hồi về ngưỡng 50 thì quay đầu đi lên - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng. Khả năng cao MATIC sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

chart matic usdt khung d
Chart MATIC/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, MATIC đã giảm gần 20% từ đỉnh cũ và break dải EMA34. Hiện MATIC đang nằm trên đường EMA200. Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và hình thành một xu hướng giảm.

Để an toàn, bạn nên chờ MATIC break và đóng nến trên dải EMA34 hoặc đường RSI break xu hướng giảm mới xem xét vào lệnh.

matic usdt khung h4
Chart MATIC/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
Xu hướng D: Tăng
Hỗ trợ: $1.61 - $1.45 - $1.18 
Kháng cự: $2.22 - $2.65 - 3.34

Đối với Holder đang sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn có thể đón MATIC ở 1 trong 2 vùng hỗ trợ $1.61 - $1.45. Hoặc để an toàn hơn bạn nên chờ MATIC break và đóng nến trên dải EMA34. Tp kì vọng: $2.65 - $3.34.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.