thumbnail

Dystopia ra mắt trên Polygon 

Ngày 12/4, Polygon chia sẻ trên Twitter về Dystopia - sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sẽ được ra mắt trên blockchain Polygon. Đây là nền tảng DEX đầu tiên trên Polygon sử dụng mô hình ve (3,3) và cung cấp cho người dùng hoán đổi (swap) liền mạch các cặp tài sản với mức phí giao dịch 0.05%. 

Dystopia cho phép người dùng thực hiện các giao dịch rất lớn hoặc nhỏ với giá rẻ mà không bị trượt giá cao. Dựa trên Uniswap v2 và Curve Stable Swaps, Dystopia kết hợp các cơ chế khuyến khích cùng với nền tảng thanh khoản mới giúp nó khác biệt với các DEX thông thường.

Dystopia sẽ cung cấp 10% tổng cung DYST - token của dự án cho Polygon DAO để hỗ trợ các dịch vụ DeFi trong tương lai. Qua đó, Dystopia sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Polygon và các giao thức DeFi chạy trên Polygon.

Polygon hợp tác với Meta triển khai NFT trên Instagram và Facebook

Ngày 9/5, Ryan Watt - Giám đốc Điều hành Polygon thông báo họ đang hợp tác với Meta để tạo ra một nền tảng NFT cho Facebook và Instagram.

Mark Zuckerberg - Giám đốc Điều hành Meta cũng xác nhận rằng họ đã thử nghiệm các bộ sưu tập kỹ thuật số để người sáng tạo và người sưu tập giới thiệu NFT trên Instagram. Bên cạnh đó, ông còn nói thêm rằng các tính năng tương tự sẽ sớm có mặt trên Facebook. 

Với Meta, việc tích hợp NFT sắp tới là một bước đi táo bạo. Nếu thành công, Instagram sẽ nâng tính ứng dụng của NFT lên cấp độ mới. 

Đây có thể là xu hướng chủ đạo không chỉ với NFT mà toàn bộ thị trường tiền điện tử đang hướng tới. Mặc khác, Polygon có thể tiếp cận với hàng triệu người dùng trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram.

MATIC tiến đến kháng cự 1 USD

Sau khi breakout trendline tăng và hồi nhẹ để retest đường này, MATIC đã giảm hơn 60%. Đến ngày 13/5, MATIC đã giảm gần 80% từ ATH. 

MATIC đang bị cản bởi vùng hỗ trợ 0.6 USD, đây cũng là vùng dow tăng trên khung tuần.Đường RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 và sắp tiến vào vùng quá bán. 

Chart MATIC/USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Trên khung ngày, MATIC di chuyển ở xu hướng giảm giá. Sau khi chạm hỗ trợ, áp lực mua đã quay trở lại nhưng chưa mạnh - được thể thể qua thanh nến có bóng dài ở dưới.

MATIC đang nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Đường RSI đã tiến vào vùng quá bán nhưng chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng.

Chart MATIC/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

  • Xu hướng khung tuần: Giảm
  • Xu hướng khung ngày: Giảm
  • Hỗ trợ: 0.61 - 0.46 - 0.31 USD
  • Kháng cự: 1.01 - 1.30 - 1.84 USD

Theo nhận định cá nhân, MATIC đã trải qua giai đoạn điều chỉnh lớn khi chia 2 trong 7 ngày qua. Và trên khung ngày, MATIC chưa có tín hiệu đảo chiều xu hướng. Vì thế, rất có khả năng MATIC sẽ tiếp tục tạo đáy mới. Nhà đầu tư nên cân nhắc hạn chế giao dịch ở vùng này mà chờ dấu hiệu đảo chiều xu hướng.

Với những nhà đầu tư hold trong dài hạn và muốn có vị thế đẹp hơn có thể đón MATIC ở các vùng hỗ trợ 0.46-0.31 USD. Sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Bên cạnh đó, người đầu tư có thể đón MATIC khi nó đóng nến 2 đến 3 ngày liên tiếp trên hỗ trợ 0.61 USD. Target kỳ vọng: 1.01-1.84 USD.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật tình hình BTC và các dự án khác trên thị trường mới nhất:

0
0
icon0
iconicon