thumbnail

Mattel, hãng đồ chơi nổi tiếng trên thế giới dự định sử dụng tài sản trí tuệ như Hot Wheels và Barbie để tạo ra các avatar dưới dạng non-fungible tokens (NFTs) trong metaverse sắp tới. 

Hãng đồ chơi hàng đầu đã ký hợp đồng hợp tác trong nhiều năm với sàn giao dịch NFT sắp tới Cryptoys để quảng bá thương hiệu của mình trên nền tảng này.

Cryptoys được dự đoán triển khai ngay trong hè năm 2022 trên Flow blockchain và là sản phẩm hàng đầu của OnChain Studios, được đầu tư bởi hai quỹ crypto nổi tiếng là Andreesen Horowitz (a16z) và Dapper Labs. 

OnChain Studio cũng dự định xây dựng Cryptoys metaverse và các dự án games play-to-earn. Từ đó các sản phẩm từ Mattel như Barbie, Hot Wheels và Master of the Universe sẽ được sử dùng làm các avatar. 

hot wheel nft
Hot Wheel NFT

Chủ tịch và Trưởng Bộ phận phát triển của Mattel cho biết đây là “công ty đồ chơi đầu tiên triển khai NFT" và họ nhìn thấy “cơ hội to lớn cho thương hiệu của họ trong metaverse”. 

Mối quan hệ hợp tác được thông báo vào 8/6 trên tài khoản Twitter của Cryptoys với bài đăng một video có hình ảnh của các sản phẩm của Mattel. 

Mattel cũng đã thử nghiệm các sản phẩm NFT của mình khi hợp tác với WAX blockchain vào tháng 10/2021 với bộ sưu tập Hot Wheel NFT. Vào tháng 1/2022, công ty này cũng tổ chức buổi đấu giá ba NFT 1/1 hợp tác với hãng đấu thời trang nổi tiếng Balmain, và thu về 49,000 USD. 

nft hợp tác với balmain
Bộ NFT 1/1 hợp tác với Balmain

Với việc thị trường NFT được kì vọng sẽ tăng trưởng gần 800 triệu USD trong hai năm tới. Các hàng đồ chơi khác cũng triển khai NFT nhằm nắm bắt lợi nhuận từ ngành công nghiệp này.

Hashbro, đối thủ nặng ký của Mattel với các nhãn hiệu Action Man, My Little Pony và G.I Joe đã triển khai bộ sưu tập NFT đầu tiên vào tháng 10/2021 với bộ sưu tập Power Rangers nhằm cạnh tranh trong thị trường này.

Đọc thêm:  Holder CryptoPunk và Meebits có thể sử dụng NFT cho dự án thương mại

0
0
icon0
iconicon