Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Memecoin bùng nổ phá vỡ chu kỳ halving Bitcoin

Các nhà phân tích tiền điện tử gọi sự kiện halving Bitcoin sắp tới là mùa bull kỳ lạ nhất từ trước đến nay. Khi dòng thanh khoản chảy từ BTC đổ dồn vào các memecoin thay vì theo thứ tự thông thường: Bitcoin, Top Coin...
Avatar
Viet Mai
Published Apr 02 2024
Updated Apr 02 2024
2 min read
memecoin bùng nổ

Nhiều nhà phân tích tiền điện tử gọi sự kiện halving Bitcoin sắp tới là mùa bullrun khó hiểu nhất từng được ghi nhận. Sau khi Bitcoin đạt được mức ATH trong tháng 03/2023 thì memecoin đã tăng trưởng một cách mạnh mẽ, đi ngược lại xu thế những năm trước.

Theo ghi nhận trong lịch sử, các đợt tăng giá sẽ chứng kiến dòng thanh khoản chảy vào Bitcoin trước khi chuyển sang Ethereum, sau đó lần lượt là các đồng tiền có vốn hóa từ cao coin top đến thấp mid cap... cuối cùng mới đến lượt các memecoin, shitcoin.

Tuy nhiên, thị trường gần đây đã ghi nhận những điều trái ngược khi dòng chảy từ Bitcoin chuyển thẳng sang memecoin.

Ngày 01/04, tổng vốn hóa của memecoin đã tăng lên 70 tỷ USD (hiện nay đã giảm về 62 tỷ USD sau khi thị trường chung giảm). Chủ yếu sự bùng nổ này được thúc đẩy bởi các token mới ra mắt như Dogwifat (WIF) và Book Of Meme (BOME) trên hệ Solana và các coin cũ hơn như Pepe (PEPE) và Bonk (BONK).

tổng vốn hóa các đồng memecoin
Tổng vốn hóa các đồng memecoin. Nguồn: CoinGecko.

Mạng layer 2 Base của Coinbase cũng đã trở thành trung tâm của các cơn sốt memecoin khi đạt gần 1 tỷ USD TVL vào tuần trước.

Trong đó, DEGEN (token trên Base) vừa được ra mắt vào tháng 01/2024 đã tăng hơn 2,800% trong tháng 3. Tuy nhiên, đây chỉ là một token không chính thức được phân phối cho cộng đồng trên mạng xã hội phi tập trung Farcaster.

advertising

Ngày 01/04, chuyên gia khác trên X cũng đưa ra quan điểm tương tự.

"Có một dòng tiền nhỏ đã được đưa vào, nhưng không bằng mức chúng tôi từng thấy trước đây; Chúng ta đang ở trong một nền kinh tế dựa trên những câu chuyện cụ thể chứ không phải những nguyên tắc cơ bản"
Anthony Sassano cho biết

Ngoài ra, một yếu tố khác làm tăng thêm sự kỳ lạ của thị trường hiện tại là Bitcoin đã đạt mức ATH trước khi halving. Trong khi ở các chu kỳ trước, mức ATH của BTC thường xảy ra vào năm sau sự kiện halving.

giá btc trước halving
Giá BTC trước sự kiện Halving. Nguồn: Moustache.

Bitcoin đã đạt 73,734 USD vào ngày 14/03 và sự kiện halving BTC chỉ còn 18 ngày cho đến ngày dự kiến 20/04. Nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng sự điều chỉnh giá trước sự kiện halving sẽ sớm kết thúc.

Đọc thêm: dYdX thành lập pháp nhân ở Quần đảo Cayman

RELEVANT SERIES