thumbnail

Thị trường dữ liệu phi tập trung của Mercedes-Benz đã tận dụng giải pháp mở rộng Ethereum Layer-2 Polygon để khởi chạy nền tảng chia sẻ dữ liệu dựa trên blockchain. 

Nền tảng chia sẻ dữ liệu Acentrik sẽ cho phép các doanh nghiệp mua và bán dữ liệu trong môi trường hoàn toàn phi tập trung.

Đây là sản phẩm liên kết của Mercedes-Benz, blockchain này sẽ được sử dụng để trao đổi dữ liệu từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, bao gồm thông tin bảo hiểm, nghiên cứu khoa học và dữ liệu thử nghiệm lâm sàng.

Acentrik được thiết kế đặc biệt cho người dùng là các doanh nghiệp (Know Your Business). Thay vì dữ liệu được lưu trữ trên blockchain, NFT sẽ đại diện cho mỗi tập dữ liệu và metadata hash (siêu dữ liệu) được lưu trữ cùng với nó.

Các giao dịch sẽ được thực hiện trên blockchain Polygon công khai hoặc mạng thử nghiệm Ethereum Rinkeby, người dùng có thể sử dụng stablecoin thay vì tiền điện tử để thanh toán dữ liệu. Tuy nhiên, người dùng cần có MATIC (token gốc của Polygon) làm phí gas để thực hiện các giao dịch.

Dữ liệu cơ bản có thể được lưu trữ trên IPFS hoặc AWS S3 sau khi tất cả các khoản thanh toán cần thiết được thực hiện. Sáng ngày 29/7, Sandeep Nailwal - đồng sáng lập của Polygon đã có bài chia sẻ trên Twitter về quan hệ đối tác với Mercedes-Benz. 

"Sáng kiến ​​này còn cho thấy sự áp dụng rộng rãi của Polygon bởi các thương hiệu hàng đầu. Polygon sẽ tiếp tục thể hiện tiềm năng như một trong những nền tảng blockchain hàng đầu mà các doanh nghiệp có thể tin tưởng hợp tác."

Sau thông báo, MATIC đã tăng hơn 10% và đang được giao dịch quanh vùng 0.95 USD. Trong 1 tháng qua, MATIC là một trong những đồng coin lội ngược dòng mạnh mẽ nhất. Trên khung ngày, MATIC đang di chuyển ở xu hướng tăng.

matic tăng 10 trong 24h qua
Chart MATIC/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Theo tín hiệu từ chỉ báo Ichimoku, MATIC đã vượt qua vùng mây cam (kháng cự) và có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên chờ MATIC hồi nhẹ về hỗ trợ, vùng mây xanh và hạn chế fomo khi giá tăng mạnh.

0
0
icon0
iconicon