thumbnail

Vào ngày 29/8, Meta thông báo cho phép người dùng Facebook và Instagram đăng tải NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số bằng cách liên kết địa chỉ ví của mình. 

Trong một bài đăng trên blog ngày 29/8 (tại đây), Meta - công ty mẹ của Facebook cho biết khoảng 2.9 tỷ người dùng của ứng dụng này có thể chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số và NFT trên nền tảng. 

Thông báo này được đưa ra sau khi công ty cho phép người dùng Instagram tại 100 quốc gia đăng các bộ sưu tập NFT được đúc trên blockchain Flow hoặc từ các ví Ethereum và Polygon. Ước tính số lượng người dùng nền tảng mạng xã hội này là 1 tỷ đến 2 tỷ người tính đến quý 2/2022.  

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 4/8, Mark Zuckerberg, ông chủ của Meta đã thông báo mở rộng tính năng liên kết tài sản kỹ thuật số trên Instagram lên 100 quốc gia. Những khu vực được hỗ trợ gồm Mỹ, châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. Để có thể đăng các bộ sưu tập, người dùng cần phải kết nối ứng dụng xã hội Instagram với ví điện tử. 

“Thời điểm tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Facebook và Instagram, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp cho người dùng tính năng đăng tải các NFT mà họ sở hữu trên cả hai ứng dụng. Điều này sẽ cho phép họ kết nối ví tiền điện tử của mình để chia sẻ các bộ sưu tập NFT trên cả hai nền tảng,” Meta cho biết.

đăng nft lên instagram
Người dùng các ứng dụng Facebook & Instagram hiện có thể đăng tải NFT lên nền tảng. Nguồn: Meta

Việc mở rộng phạm vi tiếp cận NFT trên các ứng dụng của Meta có thể mang lại nguồn thu nhập mới và gia tăng độ phủ sóng của gã khổng lồ truyền thông xã hội này. Vào tháng 5, Meta cũng đã nộp đơn lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu tại Mỹ cho ứng dụng thanh toán crypto Meta Pay. 

Mặc dù Meta đã từ bỏ việc tung ra stablecoin vào hồi tháng 2 sau khi vấp phải sự phản đối từ các cơ quan quản lý, nhưng Giám đốc Điều hành Mark Zuckerberg cho biết vẫn có “cơ hội lớn” để kiếm hàng nghìn tỷ USD trong không gian crypto. Tuy vậy, báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của công ty này đã giảm 1% trong quý 2/2022.

0
0
icon0
iconicon