Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Meta kết thúc chương trình thử nghiệm ví Novi trong tháng 9

Ngày 20/9, Meta cho biết chương trình thử nghiệm ví Novi của nền tảng sẽ kết thúc trong tháng 9 này. Thông báo được đưa ra sau vài ngày Mark Zuckerberg công bố tích hợp Meta Pay trên Facebook.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 21 2022
Updated Sep 21 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 20/9, Meta cho biết chương trình thử nghiệm ví Novi của nền tảng sẽ kết thúc trong tháng 9 này. Thông báo được đưa ra sau vài ngày Mark Zuckerberg công bố tích hợp Meta Pay trên Facebook.

Hôm qua (20/9), Meta thông báo sẽ ngừng hoạt động thử nghiệm ví Novi vào ngày 1/9 tới người dùng của nền tảng. Thông báo (tại đây) đánh dấu sự kết thúc của dự án thử nghiệm kéo dài tám tháng đối với người dùng tại Mỹ và Guatemala.

thông báo meta
Meta thông báo kết thúc chương trình thử nghiệm ví Meta.

Được biết, Meta đã hướng dẫn người dùng rút số tiền còn lại từ ví Novi của họ về tài khoản ngân hàng được liên kết. Ngoài ra, người dùng Guatemala có thể rút số dư trong ví bằng tiền mặt thông qua một trang web có địa chỉ tại thành phố Guatemala.

Người dùng Novi cũng được khuyến khích tải xuống thông tin tài khoản của họ trước ngày đóng cửa dịch vụ, bao gồm các giao dịch và hoạt động trên ứng dụng. Từ ngày 1/9, người dùng sẽ không thể đăng nhập vào ví Novi của họ nữa. Việc gửi tiền vào ví Novi đã ngừng hoạt động kể từ ngày 21/7.

Việc kết thúc thí điểm Novi sau khoảng năm tháng kể từ khi dự án stablecoin Diem của Meta được bán lại cho Silvergate Capital Corporation. Diem là dự án stablecoin được thiết lập nhằm củng cố cho hệ sinh thái của Meta. Ban đầu, stablecoin này được dự tính trở thành native currency (đồng tiền gốc) của ví Novi. 

ví novi
Việc thử nghiệm ví Novi sẽ kết thúc trong tháng 9 này.

Trên thực tế, áp lực pháp lý ở Mỹ đã dẫn đến việc Meta bán tài sản trí tuệ của Diem cho Silvergate. Đây là công ty chuyên tích hợp cơ sở hạ tầng và tài sản blockchain vào nền tảng thanh toán. 

Vì ra mắt stablecoin Diem không thành công nên Novi phải chuyển qua sử dụng stablecoin Pax Dollar (USDP) do Paxos cung cấp làm native token để thanh toán. Trong khi đó, sàn giao dịch crypto Coinbase đã hợp tác với Novi để làm đối tác lưu ký nhằm quản lý cũng như lưu trữ tài sản của người dùng. Được biết, Meta đã lên kế hoạch tích hợp ứng dụng ví Novi sang hệ sinh thái blockchain Diem khi nó được phê duyệt theo quy định.

Việc kết thúc chương trình thử nghiệm ví Novi diễn ra sau khi nhà sáng lập Meta, Mark Zuckerberg thông báo thay đổi Facebook Pay thành Meta Pay trên ứng dụng Facebook ngày 22/6. Phần lớn, các chức năng không thay đổi, nhưng điều này giúp người dùng quản lý các thông tin cá nhân và tài sản một cách an toàn.

tích hợp meta pay
Mark Zuckerberg thông báo thay đổi Facebook Pay thành Meta Pay trên ứng dụng Facebook.

Những nỗ lực của Meta để tích hợp tiền mã hóa và stablecoin vào hệ sinh thái của nó là một hành trình gian nan. Vào 2021, Facbook (cũ) đã đổi tên thương hiệu thành Meta, bắt đầu tham gia vào thế giới Metaverse. Thế nhưng bộ phận Metaverse của gã khổng lồ này cũng hứng chịu khoản lỗ không nhỏ. Trong khi đó, dự án stablecoin Diem gặp phải sự phản đối kịch liệt từ các cơ quan quản lý trên thế giới. 

RELEVANT SERIES