thumbnail

Một số người dùng MetaMask tại Mỹ hiện có thể mua Ethereum trực tiếp thông qua PayPal, theo Decrypt.

Ngày 14/12, MetaMask thông báo tích hợp PayPal vào phần mềm ví. Một số người dùng Mỹ hiện đã có thể mua Ethereum trực tiếp từ ứng dụng. MetaMask có kế hoạch triển khai dần tính năng này cho toàn bộ khách hàng Mỹ trong vài tuần tới.

Theo thông báo, PayPal chỉ khả dụng trên ứng dụng di động MetaMask. Tiện ích trình duyệt mở rộng MetaMask vốn đã cho phép người dùng Mỹ mua tiền mã hóa thông qua CoinbasePay, Transak, MoonPay và Wyre. Bản tích hợp PayPal sẽ được triển khai trên phiên bản máy tính để bàn vào quý I/2023.

Lorenzo Santos, Giám đốc Sản phẩm MetaMask, kỳ vọng tính năng mới sẽ giúp người dùng thâm nhập sâu hơn vào Web3. Theo ông, tích hợp PayPal không chỉ cho phép người dùng Mỹ của MetaMask mua tiền mã hóa một cách tiện lợi mà còn dễ dàng khám phá hệ sinh thái Web3.

“Là ví tự lưu ký hàng đầu, MetaMask đóng vai trò là người quản lý cổng thông tin kỹ thuật số cho Web3. Chúng tôi mang đến cho người dùng quyền truy cập an toàn vào dữ liệu và tài sản trực tuyến của họ”, MetaMask tuyên bố.

Santos xác nhận phí dịch vụ 1% của MetaMask sẽ áp dụng cho tất cả giao dịch bên cạnh phí PayPal hiện hành. Khi đề cập đến phí hoa hồng 30% của AppStore, Santos từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Thông báo tích hợp đánh dấu bước tiến mới của PayPal vào thị trường tiền mã hóa. PayPal lần đầu hỗ trợ khách hàng mua bán tiền mã hóa vào năm 2020. Lúc bấy giờ, PayPal chỉ cung cấp dịch vụ đối với Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Ngoài ra, đến tháng 6/2022, người dùng mới có thể chuyển tiền mã hóa sang các ví khác.

coin98
MetaMask là ứng dụng ví tiền mã hóa phổ biến. Nguồn: CoinDesk.

PayPal là thương hiệu dẫn đầu trong mảng thanh toán kỹ thuật số. Nền tảng đang phục vụ 429 triệu người dùng và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Do đó, PayPal sẽ trở thành bước đệm cải thiện các dịch vụ tài chính và thương mại trong không gian Web3.

Bên cạnh PayPal, một số nền tảng thanh toán truyền thống cũng đã hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa. Tháng 11, công ty thanh toán MoneyGram thông báo rằng người dùng Mỹ có thể mua, bán và nắm giữ Bitcoin.

Một tháng trước đó, Western Union cũng đã nộp 3 đơn đăng ký để có thể quản lý ví kỹ thuật số và giao dịch tài sản mã hóa. Điều này cho thấy Western Union có khả năng sắp mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực Web3.

Ứng dụng thanh toán di động Cash App cũng đã bổ sung giao dịch qua Bitcoin Lightning Network để giúp người dùng gửi và nhận Bitcoin nhanh và hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Công ty mẹ MetaMask lên kế hoạch airdrop.

0
0
icon0
iconicon