thumbnail

Xuất hiện trong chương trình phát sóng gần đây của CNBC, Giám đốc điều hành của MicroStrategy - Michael Saylor đã nhận định rằng thời điểm hiện tại là một điểm vào lý tưởng để mua Bitcoin. 

Thị trường đã trải qua tình trạng hỗn loạn với sự điều chỉnh khó lường của giá Bitcoin khi lao dốc chạm ngưỡng 20,000 USD trước thời điểm FED tăng lãi suất. Toàn bộ không gian crypto đã ngập trong sắc đỏ những tháng qua. Trong bối cảnh đó, mặc dù Michael Saylor đã phải chịu khoản lỗ với số tiền khủng đầu tư vào Bitcoin nhưng niềm tin của CEO MicroStrategy vẫn không hề bị "lung lay" bởi các tác động xấu trên thị trường.

Trong cuộc phỏng gần đây, Saylor cho biết MicroStrategy đã đánh giá lại chiến lược của mình nhiều lần trước khi đầu tư vào Bitcoin. Hơn hết, công ty này đã chuẩn bị đủ tốt để vượt qua những điều chỉnh khó lường của thị trường, nhất là trong giai đoạn thử thách như ở hiện tại. 

Điểm đáng chú ý đó là Michael Saylor vẫn luôn giữ vững niềm tin rằng Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất. Cụ thể, Saylor đã phát biểu trên CNBC rằng Bitcoin đã cho thấy các dấu hiệu của một tài sản hoạt động tốt nhất so với vàng và các khoản đầu tư thay thế khác. 

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh lý do tại sao ông tin rằng BTC sẽ vượt trội hơn hàng loạt tài sản khác về về mặt hiệu suất. Saylor khẳng định chiến lược đầu tư Bitcoin của ông đã bắt đầu được định hình lại vào tháng 8 năm 2020 và nó đã hoạt động tốt hơn gấp 10 lần so với bất kỳ tài sản nào khác.

“Nếu tôi đưa cho bạn 100 tỷ USD, bạn sẽ không thể tái đầu tư nếu như nó nằm ngoài các tài sản của công ty hay vượt biên giới quốc gia. Vì vậy, khi hiểu được thực tế này, bạn sẽ nhận thấy rằng đó là một điều khác lạ nếu như đầu tư nó vào Bitcoin. Đó là một tài sản không giống với bất kỳ thứ gì trên thế giới. Và bây giờ là một điểm vào lý tưởng để tham gia vào hành trình này."  

Đặc biệt, Saylor có đề cập đến tin đồn nhận được margin call và tuyên bố rằng toàn bộ kịch bản đã khiến ông ngày càng nổi tiếng trên Twitter với khoản đầu tư của mình. 

“Trên bảng cân đối kế toán nhiều tỷ USD của mình, chúng tôi chỉ có một khoản vay 200 triệu USD mà chúng tôi phải thế chấp. Hiện tại số tài sản sở hữu đã vượt quá gấp 10 lần tài sản được thế chấp trên số đó.”

Saylor nói rằng thời điểm quan trọng của Bitcoin thường diễn ra trong chu trình 4 năm. Ông cho rằng sẽ không ai mất tiền nếu như đầu tư Bitcoin kéo dài trong 4 năm. 

Michael Saylor là một doanh nhân công nghệ, một phi công và là nhà phát minh người Mỹ. Ông được biết đến với vai trò người sáng lập và lãnh đạo công ty MicroStrategy. Đây cũng là một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới với nhiều lần mua vào đồng coin này. Hiện tại, số lượng BTC nắm giữ của MicroStrategy là 129,918 BTC

Trước tình hình thị trường biến động, một số quỹ lớn rót vốn vào Bitcoin ghi nhận khoản lỗ đáng kể lên đến 20% 30% và MicroStrategy cũng không ngoại lệ. Theo ước tính, công ty này đã chịu khoản lỗ khoảng 330 triệu USD khi BTC tiếp tục giảm sâu.

Gần đây, CEO của MicroStrategy - Michael Saylor cũng tuyên bố (tại đây) rằng công ty "đã sẵn sàng HODL để vượt qua nghịch cảnh." Như vậy, có thể thấy bất chấp bear market diễn ra nhưng Saylor vẫn luôn lạc quan về khoản đầu tư Bitcoin của mình và không bán ra bất kỳ đồng coin nào trong thời gian qua.

0
0
icon0
iconicon