Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

MicroStrategy bán 500 triệu USD cổ phiếu để mua Bitcoin

Theo một hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) ngày 9/9, gã khổng lồ MicroStrategy có thể bán 500 triệu USD cổ phiếu phổ thông loại A để đầu tư vào Bitcoin.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 09 2022
Updated Sep 10 2022
3 min read
thumbnail

Theo một hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) ngày 9/9, gã khổng lồ MicroStrategy có thể bán 500 triệu USD cổ phiếu phổ thông loại A để đầu tư vào Bitcoin. 

Một báo cáo mới được đệ trình lên SEC (tại đây) cho biết MicroStrategy đã ký một thỏa thuận với các ngân hàng nổi tiếng Cowen và BTIG để bán 500 triệu USD cổ phiếu. Được biết, công ty sẽ sử dụng số tiền này để mua thêm Bitcoin hơn nữa.

"Chúng tôi dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán này cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại Bitcoin,” MicroStrategy cho biết trong bản báo cáo. 

Dưới thời cựu Giám đốc điều hành và cũng là nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Michael Saylor, MicroStrategy đã nhiều lần “gom” số lượng khủng BTC vào bảng cân đối kế toán. Mặc dù tỷ phú Michael Saylor đã từ chức vào tháng trước, nhưng ông vẫn là chủ tịch ủy ban đầu tư.  

các công ty nắm giữ btc
Các công ty lớn nắm giữ Bitcoin. Nguồn: The Block

Người kế nhiệm CEO MicroStrategy, Phong Lê cho biết công ty vẫn có kế hoạch nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài hạn. Trên thực tế, gã khổng lồ công nghệ này được cho là một trong những “cá voi” Bitcoin lớn nhất trên thế giới. MicroStrategy sở hữu gần 130,000 BTC sau nhiều lần mạnh tay “gom hàng”.

microstrategy mua btc
Hành trình mua Bitcoin của MicroStrategy. Nguồn: The Block

Ngay cả lúc giá đồng tiền vua của thị trường ngày càng sụt giảm, công ty vẫn tiếp tục bắt đáy. Như MarginATM đưa tin (tại đây), lần mua Bitcoin gần đây nhất của MicroStrategy là vào 29/7 với 480 BTC. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho biết gã khổng lồ công nghệ đã thua lỗ hơn 900 triệu USD trong khoản đầu tư Bitcoin của mình do thị trường crypto suy thoái. 

“Chúng tôi chưa đặt ra mục tiêu cụ thể nào cho số lượng Bitcoin mà chúng tôi muốn nắm giữ. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện thị trường để xác định xem có bổ sung các khoản tài chính để mua thêm BTC hay không,” MicroStrategy trình bày trong báo cáo gửi lên SEC. 

thị trường crypto
Thị trường crypto ngày 10/9 tràn ngập màu xanh. Nguồn: coin360

Hiện tại, thị trường crypto đều tràn ngập màu xanh với tín hiệu tăng tích cực của các đồng coin. Bitcoin hiện phục hồi lên vùng 21,000 USD. Trong khi đó, Ethereum giữ mức 1,715 USD. 

RELEVANT SERIES