thumbnail

Ngày 29/6, MicroStrategy tiết lộ đã mua 480 Bitcoin trị giá khoảng 10 triệu USD để thêm vào bảng cân đối kế toán của mình.

Theo đó, Michael Saylor - người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã chia sẻ trên Twitter rằng công ty đã mua số Bitcoin này với giá trung bình là 20,817 USD. Các giao dịch mua được thực hiện từ ngày 3/5 đến 28/6 trong bối cảnh thị trường crypto trải qua đợt bán tháo.

Đây là thông báo mua đầu tiên của công ty kể từ tháng 4/2022. Khi đó, MicroStrategy đã mua 4,167 Bitcoin, trị giá khoảng 190.5 triệu USD vào thời điểm đó. Đến 29/6, MicroStrategy và các công ty con hiện nắm giữ khoảng 129,699 Bitcoin, với tổng giá trị rơi vào khoản 3.98 tỷ USD.

Trước đó, trong một tweet vào ngày 14/6, Michael Saylor cho biết MicroStrategy đã lường trước được sự biến động của thị trường. Công ty đã cân bằng bảng cân đối kế toán của mình và có thể tiếp tục HODL BTC trong giai đoạn khó khăn này.

Theo đó, Michael Saylor vẫn luôn giữ vững niềm tin rằng Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất. Cụ thể, ông đã phát biểu trên CNBC rằng Bitcoin đã cho thấy các dấu hiệu của tài sản hoạt động tốt nhất so với vàng và các khoản đầu tư thay thế khác.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh lý do tại sao ông tin rằng BTC sẽ vượt trội hơn hàng loạt tài sản khác về về mặt hiệu suất. Saylor khẳng định chiến lược đầu tư Bitcoin của ông đã bắt đầu được định hình lại vào tháng 8/2020 và nó đã hoạt động tốt hơn gấp 10 lần so với bất kỳ tài sản nào khác.

“Nếu tôi đưa cho bạn 100 tỷ USD, bạn sẽ không thể tái đầu tư nếu như nó nằm ngoài các tài sản của công ty hay vượt biên giới quốc gia. Vì vậy, khi hiểu được thực tế này, bạn sẽ nhận thấy rằng đó là một điều khác lạ nếu như đầu tư nó vào Bitcoin. Đó là một tài sản không giống với bất kỳ thứ gì trên thế giới. Và bây giờ là một điểm vào lý tưởng để tham gia vào hành trình này."

Từng mất 6 tỷ USD vào thời kỳ đỉnh điểm của bong bóng dotcom, Michael Saylor có lẽ đã quen thuộc với sự biến động mạnh trên thị trường tài chính.

Vào năm 1999, MicroStrategy từng thừa nhận phóng đại doanh thu của mình và báo cáo sai lợi nhuận. Vụ thất bại này đã khiến giá trị công ty giảm hơn 11 tỷ USD khỏi giá trị thị trường chứng khoán chỉ trong một ngày.

Đến nay, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan cho thấy sự tăng trưởng trở lại. Bitcoin đang di chuyển quanh ngưỡng 20,000 USD. Vào giữa tháng 6, BTC đã thủng hỗ trợ này đã rơi về vùng 17,000-18,000 USD.

0
0
icon0
iconicon