thumbnail

MicroStrategy tiếp tục mua thêm 660 Bitcoin

Vào ngày hôm qua (1/2), Michael Saylor - CEO của công ty phần mềm MicroStrategy - đã thông báo trên Tweet rằng họ đã mua thêm 660 Bitcoin (BTC) với giá khoảng 25 triệu đô và trung bình khoảng $37,865 cho một BTC.

Theo dữ liệu từ Coingecko, tại thời điểm viết bài giá bitcoin đang là $38,630, tăng gần 1% trong vòng 24 giờ qua, 4.5% trong 7 ngày qua, nhưng giảm 18.4% trong 30 ngày qua.

MicroStrategy mất hơn 146 triệu đô trong Quý 4 vì phí suy giảm từ Bitcoin

Hôm nay (2/2) MicroStrategy đã công bố kết quả tài chính Quý 4 năm 2022 của mình. Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng lên đến 146.6 triệu đô do phí tổn thất từ việc nắm giữ Bitcoin của họ. Khoản lỗ do suy giảm giá trị BTC đã cộng thêm vào chi phí hoạt động của công ty, tăng 125% lên 248 triệu đô so với cùng kỳ năm ngoái.

Khoản lỗ do suy giảm giá trị là khoản giảm giá được ghi nhận trong giá mua của một tài sản do sự sụt giảm giá trị hợp lý của tài sản đó. Trong đó, giá trị hợp lý là giá có thể nhận được khi bán một tài sản hoặc giá chuyển nhượng một khoản nợ phải trả trong một giao dịch tự nguyện có tổ chức giữa các bên tham gia thị trường ngay tại ngày xác định giá trị. Theo đó, khi giá trị hợp lý của một tài sản giảm xuống dưới số tiền mua thì phần chênh lệch sẽ được xóa sổ.

Công ty đã mất gần một tỷ đô (khoảng 901 triệu đô) phí tổn thất do nắm giữ lượng BTC của mình trong sáu quý qua. MicroStrategy quyết định tính thêm phí tổn thất BTC sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối các phương pháp tính toán Bitcoin 'không phải GAAP' hiện có của họ. Thay vào đó, SEC đã yêu cầu công ty tình báo kinh doanh bổ sung chi phí bồi thường dựa trên cổ phần và khoản lãi lỗ do suy giảm giá trị.

Theo dữ liệu được ghi nhận, khoản lỗ do suy giảm giá trị là 146.6 triệu đô, cao thứ ba đối với công ty có 25% giao dịch mua BTC trong cùng một quý. Khoản lỗ suy giảm giá trị cao nhất được ghi nhận vào quý 2 năm 2021, khi mất khoảng 80% tổng giá trị BTC được mua trong quý đó. Ngoài ra, MicroStrategy còn ghi nhận khoản lỗ ròng 90 triệu đô, tương đương $8.43/ cổ phiếu trên cơ sở pha loãng trong Q4.

MicroStrategy hiện đang nắm giữ tổng cộng 125,051 BTC được mua lại với giá khoảng 3.78 tỷ đô, nếu tính trung bình thì sẽ rơi vào khoảng $30,200 cho 1 Bitcoin

Microstrategy bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8 năm 2020, với mục đích sử dụng chúng làm hàng rào kho bạc thay cho đồng Đô la Mỹ. Microstrategy được xem là một trong những nhà tiên phong và đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Bitcoin đến các công ty tổ chức và công ty đại chúng, bao gồm cả Tesla và SpaceX.

Đọc thêm: Hơn 40,000 BTC được rút khỏi sàn khi Bitcoin đạt $39,000

iconicon