thumbnail

Hôm nay 11/5, BTC tiếp tục giảm mạnh về hỗ trợ $30,000. Đánh dấu mức giảm hơn 20% trong tuần qua. Cổ phiếu của Microstrategy (MSTR) không nằm trong ngoại lệ vì Microstrategy nắm giữ rất nhiều BTC trong portfolio của họ. Dù vậy, Michael Saylor quyết không bán bất kì Bitcoin nào bất chấp nguy cơ bị thanh lý từ các khoản vay thế chấp bằng BTC. 

Michael Saylor trấn an các nhà đầu tư sau biến động từ thị trường

Hôm nay 11/5, Michael Saylor - giám đốc điều hành MicroStrategy đã phát biểu trên twitter cá nhân về định hướng của công ty. Ông tin rằng công ty có thể vượt qua giai đoạn khó khăn trên thị trường mà không cần phải bán bất kỳ BTC nào.

Saylor đã trấn an các nhà đầu tư về khả năng trang trải nợ của công ty. Với khoản vay 205 triệu USD của MacroStrategy cần tài sản thế chấp 410 triệu USD.  

Với 115,109 BTC là tài sản thế chấp có sẵn để cam kết thực hiện khoản vay, Saylor lưu ý rằng giá trị của Bitcoin sẽ phải giảm xuống dưới 3,562 USD thì các giao dịch ký quỹ mới bị thanh lý.

Khi giá BTC giảm quá thấp sẽ kích hoạt một thanh lý đối với khoản vay ký quỹ. Giám đốc tài chính Phone Le của MacroStrategy xác nhận rằng họ sẽ phải bán một số Bitcoin nếu giá BTC giảm xuống dưới 21,000 USD.  

Gã khổng lồ phần mềm và trí tuệ kinh doanh của Mỹ đã gây chú ý vào năm 2021 với một số khoản đầu tư lớn vào Bitcoin. Qua đó, MicroStrategy đã chuyển đổi dự trữ kho bạc của mình thành nắm giữ BTC.

Đầu tháng 4/2022, thị trường toàn cầu và giá của Bitcoin suy giảm mạnh. Cổ phiếu của Microstrategy (MSTR) không nằm trong ngoại lệ vì Microstrategy nắm giữ rất nhiều BTC trong portfolio của họ. MSTR đã giảm 50% (từ đầu tháng 4) và giá trị của Bitcoin giảm hơn 30%. Đây là nguyên nhân gây lo ngại. 

Vào tháng 3/2022, công ty con MacroStrategy đã vay 205 triệu USD từ Ngân hàng Silvergate với một phần Bitcoin của MicroStrategy được sử dụng làm tài sản thế chấp. Sau đó, MicroStrategy đã sử dụng số tiền thu được để tiếp tục chiến lược mua lại BTC của công ty.

Vào tháng 8 năm 2021, công ty đã gây sóng gió khi quyết định phân bổ một phần vốn khá lớn trực tiếp vào việc nắm giữ Bitcoin.  

"Một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn so với việc giữ tiền mặt.", Saylor, CEO của Mstc chia sẻ.

Bitcoin có bảo vệ thành công hỗ trợ $30,000?

Theo quan điểm cá nhân của mình, BTC giảm mạnh về trendline tăng trên khung tuần. Đây là điểm hợp lưu với vùng dow tăng W1. Nếu BTC không thể bảo vệ thành công hỗ trợ này thì khả năng BTC sẽ giảm khá sâu.

Đường RSI - chỉ số sức mạnh tương đối đang di chuyển ở xu hướng giảm và nằm dưới ngưỡng 50. Điều này cho thấy BTC có xu hướng tiếp tục giảm trong thời gian tới.

BTC đã breakout và đóng nến dưới vùng dow tăng. Đường RSI tiến vào vùng quá bán và chưa dấu hiệu bất thường. 

Ngày hôm qua (11/5) BTC hình thành nến búa ngược (Inverted Hammer). Đây là nến đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng thể hiện giá bị đội mua kéo giá lên cao, nhưng sau đó không thể duy trì được lâu mà bị đội bán đẩy giá xuống lại.

BTC đang nằm ở vùng hỗ trợ trên khung tuần. Đối với khung ngày, BTC xuất hiện dấu hiệu tăng giá trở lại nhưng chưa mạnh. Để an toàn, bạn nên hạn chế vào lệnh và chờ BTC ổn định lại. 

  • Xu hướng W: Tăng
  • Xu hướng D: Giảm
  • Hỗ trợ: $29,500 - $24,000 - $20,000
  • Kháng cự: $34,500 - $36,000 - $40,000

Cập nhật tình hình các hệ sinh thái và dự án khác trong thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư:

0
0
icon0
iconicon