thumbnail

Fluid Finance SA - công ty Fintech Thụy Sĩ ra mắt ứng dụng di động mới cho phép người dùng mint stablecoin bằng tài khoản ngân hàng.

Fluid Finance - giải pháp thay thế ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ đang thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và ngân hàng truyền thống. Fluid cho phép người dùng kết nối ví Web3 với các dịch vụ ngân hàng truyền thống. Người dùng có thể rút tiền và mua bán crypto thông qua ứng dụng.

Để mở tài khoản, người dùng chỉ cần sử dụng email. Điều này mang lại trải nghiệm nhanh chóng, thuận tiện hơn cho người dùng so với việc phải KYC trên các sàn giao dịch.

“Fluid Finance được thúc đẩy bằng cách trao quyền kiểm soát cho người dùng. Đây là về quyền kiểm soát tiền, quyền tự do và một hệ thống ngân hàng có nhiều tính năng vượt trội. 

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nhanh hơn, rẻ hơn để sở hữu và giao dịch tiền điện tử”. Theo Robert Sharratt - Giám đốc Điều hành kiêm người sáng lập cho biết.

Ngày 8/6 vừa qua, Fluid Finance SA đã tích hợp với cổng Arbitrum. Fluid sử dụng công nghệ Arbitrum cho phép người dùng đổi từ tiền tệ truyền thống sang DUSD (đồng stablecoin của Fluid) thành AETH.

Không giống như công nghệ stablecoin thuật toán, DUSD không bị mất peg. DUSD được chuyển đổi 100% bằng USD. Người dùng có thể dùng USD để mint ra DUSD với tỷ lệ 1:1. Và khi burn 1 DUSD, người dùng sẽ luôn nhận được 1 USD. 

Sau đó, người dùng có thể chuyển đổi lượng lớn DUSD sang ETH mà không bị tác động về giá bằng cách sử dụng nhóm thanh khoản của Fluid. Để đảm bảo tỷ giá giữa các cặp giao dịch, Fluid dựa vào nguồn cấp dữ liệu của Chainlink.

0
0
icon0
iconicon