Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

M&M ra mắt sô cô la hình Bored Ape Yacht Club

Ngày 25/8, hãng kẹo chocolate nổi tiếng M&M thông báo ra mắt chocolate in hình Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC).
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 25 2022
Updated Oct 22 2022
4 min read
thumbnail

Ngày 25/8, hãng kẹo chocolate nổi tiếng M&M thông báo ra mắt chocolate in hình Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC). 

UMG hiện đang là công ty quản lý của ban nhạc metaverse Kingship. Sản phẩm sắp tới của M&M sẽ mang hình ảnh của bốn chú khỉ BAYC trong ban nhạc. 

Trước đây, chủ sở hữu BAYC từng tận dụng bản quyền thương mại NFT cho nhiều sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm này rất đa dạng, trải dài từ quần áo, đồ chơi, vỏ rượu cho đến nhà hàng. Tuy nhiên, với phiên bản M&M sắp tới, đây sẽ là lần đầu tiên người tiêu dùng thực sự được “nếm thử” BAYC.

“Kỳ vọng của khách hàng đối với thương hiệu yêu thích của họ đã thay đổi. Mars hiểu rằng chúng tôi phải luôn luôn đổi mới và sáng tạo để duy trì một thương hiệu biểu tượng như M&M”, Jane Hwang, Phó Chủ tịch Toàn cầu của Mars Wrigley, cho biết.

Tháng 11 năm ngoái, nhà đầu tư Jimmy McNelis thông báo thành lập ban nhạc Kingship. Với hình ảnh đại diện BAYC, ban nhạc hướng tới xây dựng cá tính âm nhạc độc đáo. Mục tiêu của Kingship là sớm trình diễn một buổi hòa nhạc trong không gian metaverse trong tương lai.

Ban nhạc hiện đã phát hành thẻ NFT của riêng mình, cung cấp một số quyền lợi độc quyền cho chủ sở hữu. Người mua NFT sẽ có quyền truy cập sớm để mua kẹo M&M. Theo thỏa thuận, Mars sẽ chỉ sản xuất một số lượng giới hạn kẹo M&M in hình BAYC và Kingship. Tổng cộng 10,000 hộp và lọ kẹo đã được mở bán. 

coin98
Những viên chocolate in hình BAYC.

Các phiên bản Gold Gift Box hiện đã cháy hàng. Dù vậy, khách hàng vẫn có thể đặt mua phiên bản Celebratory Gift Box với giá 59.99 USD. Sản phẩm lọ kẹo M&M Kingship bản giới hạn cũng đang được bán với giá 39.99 USD. Công ty không xác nhận liệu có sản xuất lại các bản đặc biệt hay không. 

NFT không chỉ mang lại cho người mua quyền sở hữu các loại hàng hóa kỹ thuật số mà còn cung cấp nhiều quyền lợi đặc biệt khác. Cùng với sự bùng nổ của thị trường NFT, khối lượng giao dịch chỉ trong năm 2021 lên tới 25 tỷ USD. Nắm bắt được xu thế, ngày càng nhiều thương hiệu hợp tác với các dự án NFT hoặc tự phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng mình. 

BAYC hiện là dự án nổi tiếng bậc nhất trong không gian NFT. Theo dữ liệu của CryptoSlam, tính đến nay, khối lượng giao dịch trên các thị trường thứ cấp (secondary market) của NFT này đã lên tới gần 2.4 tỷ USD. Nếu xét cả những dự án hợp tác, BAYC thu về tổng cộng hơn 5.6 tỷ USD.

coin98
Nhà hàng Bored & Hungry.

Vào tháng 4, Bored & Hungry, nhà hàng hamburger phong cách BAYC đầu tiên, trình làng giới hâm mộ NFT ở Los Angeles. Ngay trong ngày khai trương, Bored & Hungry thu hút sự chú ý của cộng đồng với hàng trăm người xếp hàng dài bên ngoài nhà hàng. 

Bored Apes cũng đã gây được tiếng vang lớn trong lĩnh vực âm nhạc. Ngoài Kingship, nhạc sĩ nổi tiếng Timbaland đã mở hãng thu âm với hình đại diện BAYC của riêng mình. Rapper Eminem và Snoop Dogg cũng từng hóa thân thành những chú khỉ BAYC trong 1 MV hồi tháng 6. Tất cả những sự kiện trên đều góp phần khẳng định sức ảnh hưởng của BAYC không chỉ trong không gian Web mà còn ở cả thế giới thực.

RELEVANT SERIES